tam quoc

 

IBM đưa bộ xử lý lượng tử lên mây

Đăng lúc: Thứ năm - 05/05/2016 11:09 - Người đăng bài viết: admin
 

IBM hôm 4/5 công bố đưa một trong những bộ xử lý quantum siêu dẫn của hãng lên Internet để mọi người có cơ hội dùng thử khả năng tính toán lượng tử.

 • Google nâng cấp máy tính lượng tử lên hơn 1.000 qubit
 • Máy chủ IBM thế hệ 4 hiệu năng cao, nhiều cải tiến
 • Silicon - Chìa khoá cho điện toán lượng tử
 • Máy tính lượng tử
 • MIT đột phá về chip lượng tử ánh sáng

Với chỉ có 5 qubit, chip lượng tử này của IBM không thể chạy được nhiều tác vụ, như là giải mã các bộ mã hóa.

Theo Jay Gambetta - Giám đốc thuyết điện toán lượng tử của IBM, trên thực tế thì một hệ thống qubit thực thụ, đầy đủ sẽ tốn ít thời gian giải mã một bộ mã hóa hơn so với hệ thống điện toán thông thường.

Nhưng mục tiêu của công cụ này là giúp mọi người làm quen với điện toán lượng tử, hướng suy nghĩ người dùng theo cách mà một hệ thống lượng tử sẽ hoạt động như thế nào.

Dẫu vậy, theo ông Gambetta, lượng tử thực sự không quá khó như mọi người nghĩ.

Cổng trực tuyến IBM Quantum Experience có những bài hướng dẫn và một giao diện lập trình trực quan. Người dùng có thể học về các thuật toán và cho chạy những tác vụ tính toán lượng tử thực sự qua chip 5 qubit.

Chip này hiện được đặt tại nhà máy Watson của IBM tại Mỹ, hoạt động 24/7 mặc dù thỉnh thoảng IBM ngắt nó để chỉnh sửa lại cấu hình.

Chip của IBM cũng thuộc dòng chip quantum siêu dẫn do IBM chế tạo, dựa trên cách sắp xếp qubit dạng mắt cáo, thay vì xếp theo từng hàng của chip truyền thống. Gambetta cho rằng sắp xếp này sẽ giúp các qubit kết nối với nhau tốt hơn, giúp cho cơ chế sửa lỗi hiệu quả. Cơ chế này là yếu tố quan trọng để mở rộng các hệ thống lượng tử, nhằm tạo ra một máy tính lượng tử đa năng, có thể xử lý những vấn đề cụ thể nhanh hơn bất kỳ máy tính truyền thống nào.

Người dùng có thể miễn phí truy cập vào tài nguyên tính toán của chip lượng tử 5 qubit này, nhưng chỉ ở mức độ dùng thử. Gambetta cho rằng IBM không muốn có hàng tỷ máy tính động ( bot ) chiếm dụng chip khiến người dùng thực sự không thể dùng thử được. Nhóm của Gambetta đang phát triển một hệ thống để có thể gán xu (coin) vào từng loại người dùng cho cấp phép truy cập.

Đây không phải là lần đầu tiên mà một đội ngũ nhà khoa học đưa ra cho công chúng dùng thử một phần cứng lượng tử. Hồi năm 2013, một nhóm nhà khoa học tại đại học Bristol có công bố một trang web cho người dùng thực hành lập trình và kết nối đến một hệ thống quang học nhỏ có 2 qubit.

Đội Bristol cũng sẽ sớm đưa ra chip mới mạnh hơn và cải tiến giao diện.


Nguồn tin: www.pcworld.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

ho tro tu van ms tam

 

KINH DOANH ONLINE

Ms.Thanh Tâm
0909.83.13.69
Mr.Huy Quốc
0906.217.918

Tư Vấn Dàn Mạng

Ms. Thanh Tâm
0909.83.13.69
Mr.Huy Quốc
0906.217.918

Tin khuyến mãi

Thống kê

 • Đang truy cập: 63
 • Khách viếng thăm: 60
 • Máy chủ tìm kiếm: 3
 • Hôm nay: 16,799
 • Tháng hiện tại: 589,565
 • Tổng lượt truy cập: 47,635,941

Tin tức

Dịch Vụ Sửa Chữa Tận Nơi

Mr. Nam
0935.160.058