tam quoc

 

10 ứng dụng Apple Watch cho doanh nghiệp

Đăng lúc: Thứ sáu - 26/06/2015 08:58 - Người đăng bài viết: admin
 

Apple Watch nhận được nhiều sự quan tâm từ người dùng doanh nghiệp khi mang lại cho họ khả năng kêt nối, tương tác với công việc hàng ngày bằng một thiết bị đeo trên cổ tay.

 • Apple Watch có bản nâng cấp phần mềm đầu tiên
 • Google phát hành ứng dụng đầu tiên hỗ trợ Apple Watch
 • Apple Watch từ A-Z
 • 10 điều Apple Watch có thể làm nhưng Android Wear thì không
 • Thất bại đầu tiên cho Apple Watch

Apple Watch có 3 phiên bản, trong đó rẻ nhất là phiên bản Apple Watch Sport với dây đeo nhựa có giá bán khởi điểm từ 349 USD, còn phiên bản tiêu chuẩn với dây kim loại giá 549 USD. Ngoài ra bản cao cấp Apple Watch Edition với vỏ ngoài mạ vàng 18K thì chi phí tối thiểu là 10.000 USD, và phiên bản đắt nhất có giá 17.000 USD. Nhu cầu của người tiêu dùng khá rõ ràng cho sản phẩm như Apple Watch, là một phụ kiện thời trang hoặc thiết bị hỗ trợ với khả năng tương tác theo thời gian thực. Apple Watch giành điểm với người dùng bởi phần cứng và tính năng nhưng lại gây thất vọng về thời lượng pin. Đối với người dùng xem thiết bị này như một phụ kiện thời trang thì đây là một sản phẩm khá hấp dẫn, có khả năng tùy biến cao. Tuy nhiên nếu chỉ vậy thì ngay cả đối với fan trung thành, chi phí phải trả cho Apple là quá cao. Sự hấp dẫn của Apple Watch dường như không chỉ nằm trong cách hiển thị mà cách thức hoạt động của nó, mặc dù đây chỉ là phụ kiện hỗ trợ cho các thiết bị di động. Rất nhiều nhà phát triển đã hướng tới ứng dụng dành cho thiết bị đeo này và khoảng 70% trong đó sử dụng ngôn ngữ lập trình mới Swift của Apple. Cho đến nay, Apple Watch có khoảng hơn 4.000 ứng dụng của bên thứ ba bao gồm Instagram, Twitter, và Uber.

Đối với doanh nghiệp thì góc nhìn dường như khác, nhất là đối với các nhà tuyển dụng luôn mong muốn nhân viên có thể làm việc bất kỳ khi nào công việc yêu cầu. Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, giới văn phòng rất hào ứng với ý tưởng sử dụng đồng hồ thông minh và 94% trong số đó cho biết muốn dùng thiết bị này cho công việc. Theo đó, những ứng dụng phục vụ cho công việc sẽ giúp họ làm việc hiệu quả hơn và luôn cập nhật thông tin nhanh chóng. Các doanh nghiệp nên xem xét vấn đề sử dụng Apple Watch như một công cụ hỗ trợ một cách cẩn thận, bởi nếu có quá nhiều thông báo rung từ chiếc Apple Watch sẽ khiến cho nhân viên bị phân tán tư tưởng khi làm việc.

Sau đây là 10 ứng dụng khá thú vị và hữu ích trong việc hỗ trợ xử lý công việc:

10 ứng dụng Apple Watch cho doanh nghiệp 1

Slack

Đây là ứng dụng công cụ giao tiếp trực tuyến được hơn 750 ngàn người trên iOS sử dụng. Slack cho phép giới văn phòng trò chuyện theo nhóm, nhắn tin riêng tư và chia sẻ tập tin dễ dàng. Ứng dụng Slack được thiết kế trên Apple Watch cho phép người đeo có thể đọc và trả lời tin nhắn trực tiếp thông qua giao diện của đồng hồ thông minh này. Người dùng có thể đưa ra bình luận hoặc lựa chọn một câu trả lời được thiết lập trước đó. Ngoài ra ứng dụng cho phép quản lý thông báo tin chưa đọc thông qua Apple Watch. Khả năng hiển thị thông tin cơ bản trên màn hình chờ hiện này chưa có đối với Slack, tuy nhiên các giải pháp trong tương lai có thể khắc phục thiếu sót này. Tài khoản miễn phí của ứng dụng này cho phép người dùng xem được 10.000 tin nhắn mới nhất, tin nhắn cũ hơn vẫn được lưu trữ trên máy chủ Slack nhưng khi muốn xem thì phải nâng cấp lên gói trả phí. Giá thành của ứng dụng này phù hợp với giới văn phòng, trong đó gói Standard giá 8 USD hoặc Plus giá 15 USD/tháng. Ngoài ra gói tài khoản Enterprise dành cho doanh nghiệp với giá từ 49 - 99 USD/tháng

10 ứng dụng Apple Watch cho doanh nghiệp 2

Microsoft OneDrive

Trong bản cập nhật cho ứng dụng OneDrive hồi tháng 4/2015, Microsoft đã bổ sung khả năng lưu trữ đám mây trên Apple Watch. Ứng dụng OneDrive for Apple Watch cung cấp khả năng xem hình ảnh vừa chụp gần đây, tùy chọn xóa ảnh trực tiếp từ thiết bị đeo này và sử dụng thẻ tag để tìm kiếm ảnh. Ngoài ra, nếu tài khoản One Drive của bạn chứa nhiều album ảnh, ứng dụng sẽ có thể hiển thị chúng riêng biệt nhau. Điều kiện để sử dụng ứng dụng này trên đồng hồ thông minh của Apple là OneDrive cũng phải được cài đặt trên các thiết bị di động khác của hãng. Việc xem hình ảnh trên màn hình cỡ nhỏ không phải là điều đáng kể đối với một tính năng của ứng dụng, tuy nhiên điều này cũng chỉ ra những cam kết mà Microsoft dành cho nền tảng iOS cũng như Apple Watch. Dung lượng miễn phí khi đăng ký sử dụng OneDrive là 7GB. Ngoài ra, Microsoft cũng giới thiệu các gói dịch vụ lưu trữ có trả phí hàng tháng với mức giá từ 4,49 USD/tháng cho dung lượng 50GB đến 11,49 USD/tháng cho dung lượng 200GB.

10 ứng dụng Apple Watch cho doanh nghiệp 3

Salesforce

Salesforce là ứng dụng Quản lý Quan hệ Khách hàng (Customer Relation Management - CRM) dựa trên nền tảng của công nghệ điện toán đám mây. Ứng dụng này như một dịch vụ vận hành trên hệ thống kết nối nhằm giải quyết các vấn đề trong công việc như quản lý sự kiện marketing, phân tích năng suất bán hàng, theo dõi doanh thu bán hàng và thu chi... Saleforce dành cho Apple Watch cũng đã được trình làng vào hồi tháng 4 vừa qua và được trang bị một số ứng dụng cơ bản như Analytics Cloud hay Salesforce1 Mobile.

Trong đó:

 • Analytics Cloud miã được trình làng vào hồi tháng 4 vừa qua và đượ. Ứng dụng này cho phép truy cập vào các dashboard trên iPhone và hỗ trợ tính năng "Voice Search" giúp người dùng tìm kiếm báo cáo b Cloud miã đư.
 • Salesforce1 Mobile cung ctrình làng vào hồi tháng 4 vừa qua và đượ. Ứng dụng này cho phép truy cập vàokhi có thông tin nào đó thay đổi.

Ngoài ra Saleforce còn cung cấp gói Wear Developer Pack dành cho các nhà phát triển và cho phép nhanh chóng đưa các ý tưởng của mình vào vận hành thực tiễn.

10 ứng dụng Apple Watch cho doanh nghiệp 4

PowerPoint Remote

Một trong những động thái khác của Microsoft trong việc hỗ trợ người dùng Apple Watch chính là cập nhật tính năng mới PowerPoint , cho phép theo dõi và quản lý từ xa các bài thuyết trình từ thiết bị di động. Một số chức năng cơ bản của Remote PowerPoint được trang bị cho Apple Watch như bắt đầu hoặc tạm dừng slideshow, dễ dàng di chuyển từ slide này sang slide khác. Apple Watch cũng sẽ hiển thị thời gian đã qua, số slide chưa hiển thị và một số chức năng khác. Tuy nhiên tính năng điều khiển từ xa này chỉ mới ứng dụng được trên các thiết bị di động thông qua Apple Watch, người dùng PC và Mac lại chưa nhận được bất kì cập nhật tính năng mới này.

10 ứng dụng Apple Watch cho doanh nghiệp 5

Trello

Phiên bản mới nhất của ứng dụng quản lý dự án Trello đã được cập nhật tính năng để tương thích với Apple Watch. Trello là công cụ quản lý dự án với giao diện đơn giản và trực quan. Ứng dụng này sử dụng mô hình gọi là Kanban vốn được Toyota sử dụng trong những năm 80. Các dự án được trình bày dưới dạng thẻ có chứa danh sách các nhiệm vụ cần hoàn thành và người dùng có thể chia sẻ chúng theo thời gian thực. Trello đã tung ra ứng dụng trên Apple Watch cùng thời điểm ra mắt của thiết bị đeo và đây là những tính năng mà người dùng có thể mong đợi:

 • Thêm Cards- thẻ thông tin có Title, Description dùng để lưu trữ công việc. Mỗi Card có thể dùng để ghi task (công việc), feature (tính năng sản phẩm), question (câu hỏi), note (ghi chú), … tùy cách.
 • Thêm công việc (Add task)
 • Nhận thông báo
 • Trả lời và bình luận
 • Xem lại thẻ thông tin gần đây

10 ứng dụng Apple Watch cho doanh nghiệp 6

Invoice2Go

Invoice2go là dịch vụ trên nền tảng đám mâygiúp người dùng di động có thể lên kế hoạch mua sắm, đặt hàng, và tạo hóa đơn hay cung cấp các thông tin về chi tiêu.... Và ứng dụng dành cho Apple Watch giúp người dùng tạo và xem các hóa đơn từ iPhone, iPad hoặc từ máy Mac chỉ bằng một vài thao tác. Ứng dụng cho phép điều chỉnh thời gian bắt đầu và kết thúc, gửi hóa đơn, và thông báo khi nhận được thanh toán… Ngoài ra Invoice2go sử dụng Geofencing (hàng rào định vị) để nhắc người dùng tại mỗi địa điểm một các chính xác theo thời gian thực. Invoice2go miễn phí với những tính năng cơ bản nhưng nếu muốn quản lý tài chính một cách hiệu quả thì mức giá 49 USD một năm cũng không phải quá đắt.

10 ứng dụng Apple Watch cho doanh nghiệp 7

HipChat

Hàng ngàn người đang sử dụng công cụ truyền thông HipChat dành cho doanh nghiệp. Đây được xem như một đối thủ trực tiếp đối với ứng dụng Slack đã nhắc đến ở trên. Công cụ giao tiếp đa nền tảng này cho phép người dùng tạo các phòng ảo để mọi người trong nhóm có thể gặp gỡ, chat và làm việc cộng tác hay chia sẻ tập tin, hình ảnh.

Ứng dụng trên Apple Watch nhằm mục đích giảm bớt tiếng ồn và giúp người dùng quản lý các thông báo quan trọng cần phải tương tác theo thời gian thực. Người dùng có thể trả lời tin nhắn thông qua sử dụng biểu tượng cảm xúc hoặc bằng giọng nói và chuyển cuộc trò chuyện sang iPhone hoặc Mac để xử lí nếu nó quá quan trọng.

10 ứng dụng Apple Watch cho doanh nghiệp 8

Evernote

Phiên bản Evernote trên Apple Watch cho phép người dùng nhanh chóng cập nhật các tác vụ, ghi chú, và điều hành công việc của mình. Ứng dụng này giúp người sử dụng Apple Watch có thể ra lệnh bằng giọng nói, xem và chỉnh sửa các ghi chú, hoặc có thể thực hiện tìm kiếm ngay trên chiếc đồng hồ thông minh của mình. Những ghi chú thực hiện trên Apple Watch sẽ được đồng bộ trên tất cả các thiết bị Apple khác.

10 ứng dụng Apple Watch cho doanh nghiệp 9

BetterWorks

BetterWorks là một ứng dụng cho phép người dùng có thể thiết lập các mục tiêu trong công việc, theo dõi tiến bộ và giữ liên lạc với đồng nghiệp trong vòng kết nối. Ứng dụng trên đồng hồ Apple Watch đã có sự thay đổi trong thiết kế với cách tiếp cận tối giản thay vì một danh sách hiển thị dài. BetterWorks thậm chí có thể tái thiết kế lại các phiên bản trình duyệt Web dựa trên những thiết kế từ đồng hồ.

PC World VN, 06/2015


Nguồn tin: www.pcworld.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

ho tro tu van ms tam

 

KINH DOANH ONLINE

Ms.Thanh Tâm
0909.83.13.69
Mr.Huy Quốc
0906.217.918

Tư Vấn Dàn Mạng

Ms. Thanh Tâm
0909.83.13.69
Mr.Huy Quốc
0906.217.918

Tin khuyến mãi

Thống kê

 • Đang truy cập: 64
 • Khách viếng thăm: 60
 • Máy chủ tìm kiếm: 4
 • Hôm nay: 1,784
 • Tháng hiện tại: 217,130
 • Tổng lượt truy cập: 51,714,983

Tin tức

Dịch Vụ Sửa Chữa Tận Nơi

Mr. Nam
0935.160.058