tam quoc

 

4 cách lưu trang web trên smartphone

Đăng lúc: Thứ tư - 18/11/2015 17:24 - Người đăng bài viết: admin
 

Bằng những giải pháp sau đây, bạn có thể nhanh chóng lưu lại nội dung các trang web mà mình thích vào iPhone hay điện thoại Android.

  • 3 mẹo dùng nút cuộn chuột hiệu quả khi duyệt web
  • Tuyệt chiêu sử dụng phím Shift khi duyệt web
  • 3 thủ thuật để chuyển sang trình duyệt web mới
  • 5 'tuyệt chiêu' lướt web cùng Safari 8
  • 5 cách đơn giản giúp duyệt web an toàn

Nếu bạn đang lướt web trên smartphone Android hay iOS và thấy một trang nội dung hữu ích và muốn lưu lại, không phải bằng cách lưu vào danh sách bookmark như trong trình duyệt web trên máy tính mà chỉ muốn lưu lại nội dung vào bộ nhớ cục bộ của thiết bị hoặc lên đám mây mà bạn đang sử dụng.

Thực tế có nhiều cách để thực hiện việc này, chẳng hạn như lưu trang web thành tập tin PDF rồi sau đó lưu vào máy hoặc đám mây Dropbox, Google Drive. Bạn cũng có thể sử dụng một ứng dụng có tính năng đọc ngoại tuyến (offline) hoặc sao chép toàn bộ nội dung văn bản của trang web rồi gửi email cho chính mình.

Thêm trang web vào danh sách Reading List (chỉ dành cho iOS)

Tính năng Reading List tích hợp trong trình duyệt Safari của hệ điều hành iOS cho phép lưu lại các trang web để đọc sau. Nó hoạt động giống như các dịch vụ của Pocket, Instapaper và vài ứng dụng khác. Reading List sẽ tải xuống một bản sao ngoại tuyến của các trang web để bạn có thể xem sau đó mà không cần kết nối mạng Internet.

4 cách lưu trang web trên smartphone 1
Thêm trang web vào danh sách Reading List.
Để thêm một trang web vào danh sách Reading List, hãy nhấn vào nút Action (biểu tượng hình chữ nhật có mũi tên hướng lên phía trên) nằm trên thanh công cụ của Safari và chọn “Add to Reading List”. Để mở danh sách Reading List, hãy nhấn vào nút Bookmarks (biểu tượng hình quyển sách đang mở) rồi chọn thẻ Reading List (biểu tượng hình cặp mắt kiếng). Nếu muốn xóa một trang web khỏi danh sách Reading List, bạn chỉ cần nhấn vào trang đó và kéo nhẹ qua bên trái để làm xuất hiện nút Delete để xóa.

Lưu trang web thành tập tin PDF (dành cho Android và iOS)

Một giải pháp khác là bạn có thể in nội dung trang web muốn lưu thành một tập tin PDF trên thiết bị iOS hoặc Android.

Đối với thiết bị Android, trước hết hãy mở trang web mà bạn muốn lưu lại trong trình duyệt Chrome rồi nhấn vào nút trình đơn hình ba dấu chấm ở góc phải màn hình, sau đó nhấn nút Print. Sau khi quá trình tạo ra bản xem trước (preview) của trang web hoàn thành, bạn có thể lưu lại bằng cách nhấn vào nút “Save to” trong trình đơn ở phía trên. Tiếp theo hãy chọn “Save to Google Drive” để tải tập tin PDF vừa được tạo lên tài khoản Google Drive của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn chọn “Save as PDF” nếu muốn lưu tập tin PDF vào bộ nhớ cục bộ của thiết bị Android.

4 cách lưu trang web trên smartphone 2
Lưu trang web thành tập tin PDF trực tiếp vào tài khoản Dropbox.
Đối với thiết bị iOS, do không có tùy chọn “Save as PDF” trong trình đơn Print nên bạn có thể chọn tính năng “Save PDF” để thay thế. Trước tiên, hãy mở một trang web trong trình duyệt Safari, nhấn vào nút Action rồi nhấn tùy chọn “Save PDF to iBooks” ở hàng đầu tiên. Nếu đang sử dụng Dropbox trên thiết bị iOS, bạn sẽ thấy tùy chọn “Save to Dropbox” nằm ở hàng thứ hai khi nhấn vào nút Action trong trình duyệt Safari. Từ đó, bạn có thể chọn nút Save để lưu trang web thành tập tin PDF lên trực tiếp tài khoản Dropbox của mình.

Gửi nội dung trang web bằng email (chỉ dành cho iOS)

Nếu muốn lưu và chia sẻ một trang web cho bạn bè, thay vì chỉ gửi địa chỉ URL của trang web đó, bạn có thể lưu toàn bộ nội dung rồi gửi email cho họ. Để thực hiện, hãy mở trình duyệt Safari rồi mở một bài bất kỳ trong trang web mà bạn muốn lưu. Khi đó, thanh địa chỉ web sẽ hiển thị "Reader View Available" cho biết có thể xem bài này ở chế độ Reader View. Tiếp theo, hãy nhấn nút Reader View (biểu tượng hình bốn gạch ngang nằm bên trái thanh địa chỉ URL ở đầu màn hình).

4 cách lưu trang web trên smartphone 3
Gửi nội dung bài viết trên trang web qua email.
Sau đó, hãy nhấn nút Action rồi chọn Mail. Ngay lập tức, trình duyệt Safari sẽ dán toàn bộ nội dung trang web dưới dạng văn bản cùng với hình ảnh trong bài vào phần soạn thảo email cũng như liên kết của bài đăng đó ở phía trên. Tất cả những gì bạn cần làm giờ đây là điền địa chỉ email của người cần gửi đến mục To rồi nhấn nút Send.

Lưu nội dung trang web bằng ứng dụng riêng (dành cho Android và iOS)

Đôi khi, bạn chỉ muốn lưu phần văn bản của một trang web, không có quảng cáo hay các khung hình ảnh rối rắm khác. Trong trường hợp này, tốt hơn hết là bạn nên sử dụng một công cụ đọc offline chẳng hạn như Instapaper, Pocket hay Readability. Các ứng dụng này hiện đều có phiên bản cho thiết bị Android lẫn iOS.

4 cách lưu trang web trên smartphone 4
Sử dụng ứng dụng Pocket để lưu nội dung trang web.
Chẳng hạn để thực hiện với ứng dụng Pocket trên iOS , bạn chỉ cần mở một bài bất kỳ trong trang web nào đó rồi nhấn vào nút Action. Lúc này, bạn sẽ thấy biểu tượng Pocket ở hàng thứ nhất và nhấn vào đó để lưu nội dung. Ngay tức thì, toàn bộ nội dung sẽ được lưu vào ứng dụng Pocket và bạn có thể mở ra xem bất kỳ lúc nào, thậm chí ngay cả khi liên kết trang bài đó không còn trực tuyến.


Nguồn tin: www.pcworld.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

ho tro tu van ms tam

 

KINH DOANH ONLINE

Ms.Thanh Tâm
0909.83.13.69
Mr.Huy Quốc
0906.217.918

Tư Vấn Dàn Mạng

Ms. Thanh Tâm
0909.83.13.69
Mr.Huy Quốc
0906.217.918

Tin khuyến mãi

Thống kê

  • Đang truy cập: 96
  • Hôm nay: 17,832
  • Tháng hiện tại: 359,554
  • Tổng lượt truy cập: 48,722,604

Tin tức

Dịch Vụ Sửa Chữa Tận Nơi

Mr. Nam
0935.160.058