tam quoc

 

5 cách tận dụng tính năng định vị trên iPhone

Đăng lúc: Thứ bảy - 14/11/2015 17:36 - Người đăng bài viết: admin
 

Bằng các thủ thuật sau, bạn có thể thiết lập iPhone cảnh báo khi đến gần một địa điểm nào đó, gửi vị trí qua tin nhắn, cho người khác biết vị trí, nhắc thời gian đi và ngừng lưu các địa điểm đã ghé thăm.

 • Những điều cần biết về định vị trong nhà
 • Công nghệ và ứng dụng định vị trong nhà
 • Đánh giá nhanh thiết bị định vị Bluetooth Promate ProTag
 • Xác định vị trí iPhone kể cả khi hết pin
 • Quản lý lịch sử định vị trong tài khoản Google

Thiết lập nhắc nhở khi đến hoặc đi khỏi một địa điểm

Giả sử trên đường từ văn phòng về nhà, bạn muốn ghé qua một máy ATM để rút tiền rồi sau đó mới đổ xăng và đi siêu thị mua đồ ăn. Tuy nhiên, đôi khi bạn lại quên rút tiền mà ghé thẳng chỗ đổ xăng rồi nhận ra rằng mình không còn tiền trong túi. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng tính năng nhắc nhở theo vị trí địa lý.

5 cách tận dụng tính năng định vị trên iPhone 1
Tạo nhắc nhở ghé ATM khi bạn vừa rời văn phòng.
Trước khi rời văn phòng, hãy mở ứng dụng Reminder trên iPhone và tạo một mục nhắc nhở mới chẳng hạn như “Ghé ATM”. Tiếp theo hãy nhấn biểu tượng vòng tròn có chữ i ở bên cạnh để thêm thông tin cho mục nhắc nhở mới tạo. Trong cửa sổ Details vừa xuất hiện, hãy bật thiết lập “Remind me at a location” rồi chọn Location để lấy địa điểm mà bạn muốn ghé bằng cách tìm kiếm máy ATM gần đó.

Bạn có thể chọn “When I arrive…” nếu muốn nhắc nhở khi đi ngang địa điểm ATM đã chọn, hoặc có thể chọn “When I leave…” nếu muốn nhắc nhở ngay khi vừa rời một địa điểm chẳng hạn như văn phòng.

Gửi vị trí qua tin nhắn

Trong trường hợp muốn hẹn hò với bạn bè uống café ở một quán nào đó, đa số người dùng đều sử dụng cách nhắn địa chỉ và tên đường rồi bạn bè của họ phải tự lên Google nếu muốn biết được địa điểm của quán. Thay vào đó, hãy tận dụng tính năng định vị của smartphone và nhắn tin vị trí chính xác của quán café mà bạn muốn hẹn cho người khác. May mắn là tính năng này có thể hoạt động trên cả iPhone lẫn điện thoại Android nên bạn không phải lo lắng.

5 cách tận dụng tính năng định vị trên iPhone 2
Gửi vị trí của bạn cho người khác qua tin nhắn.
Để thực hiện, hãy mở ứng dụng Messages trên iPhone rồi chọn đoạn hội thoại của người mà bạn cần nhắn tin, sau đó nhấn nút Details nằm ở góc trên bên phải của màn hình. Trong cửa sổ Details vừa mở, hãy nhấn tùy chọn “Send My Current Location” giả sử nếu lúc này bạn đang ngồi đợi tại quán café cần hẹn gặp.

Ngay tức thì, người đó sẽ nhận được một tin nhắn nhận chứa vị trí chính xác của bạn và chỉ cần theo hướng dẫn trên bản đồ để đến quán. Nếu người nhận sử dụng iPhone hay iPad thì họ sẽ thấy bản đồ với cây ghim màu đỏ chỉ địa điểm xuất hiện trong nội dung tin nhắn. Còn nếu người nhận dùng thiết bị Android thì sẽ thấy một liên kết để mở bản đồ bằng ứng dụng Google Maps .

Cho người khác biết bạn đang trên đường đến

Ứng dụng Find My Friend cho iPhone và iPad là một công cụ rất hiệu quả để tìm kiếm vị trí của bạn bè và người thân. Khi bạn thêm một vài người khác cũng sử dụng thiết bị iOS vào danh sách Find My Friends (giả sử đã được sự cho phép), bạn có thể theo dõi vị trí của họ hay thậm chí nhận được thông báo khi họ rời một địa điểm nào đó hay vừa đến một địa điểm khác. Với tính năng này, bạn có thể cho phép bạn bè hay người thân của mình biết địa điểm hiện tại của mình, mới rời một địa điểm và sắp đến một địa điểm hẹn nào đó hay chưa.

5 cách tận dụng tính năng định vị trên iPhone 3
Cho người khác biết khi bạn vừa rời khỏi một địa điểm nào đó.
Trước hết, hãy mở ứng dụng Find My Friends, nhấn vào mục “Me” ở dưới cùng của màn hình rồi nhấn vào tùy chọn “Notifications”. Hãy thêm vào tên của những người mà bạn muốn họ biết được vị trí của mình trong mục “To”. Tiếp theo, hãy chọn một trong những tùy chọn “Send My Location” là Right Now, When I Leave hay When I Arrive.

Cuối cùng hãy nhấn nút Done để hoàn thành.

Bạn cũng có thể nhấn vào mục “Change Location…” nếu muốn thay đổi thiết lập địa điểm. Ngoài ra, bạn có thể bật tùy chọn “Repeat Every Time” để lặp lại tính năng này mỗi khi rời một địa điểm nào đó, chẳng hạn trong trường hợp muốn thông báo cho người thân biết mình vừa rời văn phòng và chuẩn bị về nhà.

Tính toán để nhắc thời gian đi

Bạn không muốn đến trễ một buổi họp quan trọng và muốn thiết bị iOS thông báo cho mình sau khi tính toán thời gian cần thiết để đi đến địa điểm họp. Ứng dụng Calendar cho iOS có thể giúp bạn làm việc này. Trước hết, khi tạo một sự kiện trong ứng dụng Calendar hãy nhớ thêm thông tin về địa điểm vào mục Location.

5 cách tận dụng tính năng định vị trên iPhone 4
Tạo nhắc nhở đi đến một buổi họp quan trọng đúng giờ.
Trong mục Travel Time, hãy nhập thời gian mà thông thường bạn cần để di chuyển đến đó. Sau đó, hãy cuộn xuống phía dưới và chọn mục Alert rồi chọn “At start of travel time”. Lúc này, khi đến thời gian cần đi thì thiết bị sẽ thông báo nhắc nhở cho bạn để bắt đầu xuất phát.

Buộc hệ điều hành ngừng theo dõi các địa điểm ưa thích

iPhone và iPad lưu trữ danh sách “những địa điểm thường đến” của bạn, tức là những nơi mà bạn dành thời gian ở lại nhiều nhất gần đây. Bạn có thể kiểm tra danh sách này bằng cách vào mục Settings > Privacy > Location Services > System Service > Frequent Locations. Trong danh sách này, bạn có thể nhấn vào bất kỳ địa điểm nào để xem chi tiết về số lần ghé đến, cũng như ngày tháng và giờ cụ thể của từng lượt ghé.

5 cách tận dụng tính năng định vị trên iPhone 5
Bạn có thể buộc iOS ngừng lưu danh sách các địa điểm thường ghé.
Theo Apple, danh sách Frequent Locations sẽ giúp “cung cấp thông tin hữu ích liên quan đến địa điểm” của người dùng. Bạn có thể nhấn vào liên kết Clear History để xóa danh sách địa điểm này. Tuy nhiên, nếu không thích hệ điều hành iOS lưu lại những thông tin riêng tư này, bạn có thể tắt tùy chọn Frequent Locations.


Nguồn tin: www.pcworld.com.vn
Từ khóa:

lưu danh

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

ho tro tu van ms tam

 

KINH DOANH ONLINE

Ms.Thanh Tâm
0909.83.13.69
Mr.Huy Quốc
0906.217.918

Tư Vấn Dàn Mạng

Ms. Thanh Tâm
0909.83.13.69
Mr.Huy Quốc
0906.217.918

Tin khuyến mãi

Thống kê

 • Đang truy cập: 55
 • Khách viếng thăm: 48
 • Máy chủ tìm kiếm: 7
 • Hôm nay: 21,339
 • Tháng hiện tại: 510,136
 • Tổng lượt truy cập: 50,095,302

Tin tức

Dịch Vụ Sửa Chữa Tận Nơi

Mr. Nam
0935.160.058