tam quoc

 

Những tuyệt chiêu giúp khai thác tối đa Android 6.0

Đăng lúc: Thứ năm - 17/03/2016 18:32 - Người đăng bài viết: admin
 

Nhiều chức năng thú vị và hữu ích tích hợp trên phiên bản Android 6.0 Marshmallow nhưng ít ai biết đến sẽ được đề cập trong bài viết này.

  • Khai thác trợ lý ảo Google Now
  • Chỉnh sửa ảnh hiệu quả với Google Photos
  • Google Photos hỗ trợ ảnh động Live Photos
  • Tuyệt chiêu giúp bạn thoát khỏi cơn ác mộng email quảng cáo trong Gmail
  • Đồng bộ nhiều tài khoản Gmail vào thiết bị iOS

Chức năng Now on Tap 

Một trong những cải tiến quan trọng của Android Marshmallow là phiên bản hệ điều hành này đã hỗ trợ chức năng truy vấn thông tin với Google Now từ bất kỳ đâu trên màn hình.

Không cần phải vào ứng dụng Google, kích hoạt Google Now và tìm kiếm thông tin như các phiên bản Android trước đó nữa, với Now on Tap, bạn có thể nhấn giữ nút Home của thiết bị và làm theo hướng dẫn trên màn hình để xem thông tin nhanh từ bất kỳ giao diện của ứng dụng nào.

Những tuyệt chiêu giúp khai thác tối đa Android 6.0 1
Truy cập thông tin phim và diễn viên ngay trên trình duyệt với Now on Tap.
Hiện tại, chức năng Now on Tap trên Android 6.0 hỗ trợ tiếng Anh, Nhật, Đức, Tây Ban Nha, Ý, Pháp, Hàn Quốc và Nga. Các tác vụ có thể làm là truy vấn những thông tin về phim ảnh, đường đi, nhạc, địa điểm, người nổi tiếng...

Nếu muốn tắt hay mở chức năng Now on Tap, bạn vào ứng dụng Google trên Android 6.0, chọn Settings > Now on Tap và chuyển tùy chọn Now on Tap sang OFF (hoặc ON) là xong.

Những tuyệt chiêu giúp khai thác tối đa Android 6.0 2
Tắt và mở chức năng Now on Tap.
Tùy biến thanh Quick Settings

Một chức năng rất thú vị trên Android 6.0 nhưng bị Google cố tình ẩn đi vì không dễ sử dụng với người dùng bình thường. Đó là tùy biến thanh Quick Settings theo ý mình. Để làm được điều này, bạn có thể vuốt 2 lần từ viền trên màn hình xuống (hoặc dùng 2 ngón tay vuốt 1 lần từ trên xuống) để hiện thanh Quick Settings - thanh chứa các chức năng tắt mở nhanh các kết nối trên thiết bị.

Những tuyệt chiêu giúp khai thác tối đa Android 6.0 3
Tùy biến thanh Quick Settings với System UI Tuner.
Sau đó, tiếp tục bạn nhấn đè biểu tượng bánh răng (Settings) cho đến khi thông báo "Congrats! System UI Tuner has been add to Settings" (biểu tượng bánh răng sẽ quay trong suốt quá trình bạn nhấn) là bạn đã kích hoạt chức năng tùy biến thành công. Lúc này, bạn có thể vào Settings > kéo xuống dưới cùng và chọn System UI Tuner để thêm bớt chức năng cho thanh Quick Settings theo ý mình.

Để tắt tùy chọn System UI Tuner, bạn cũng làm tương tự như cách kích hoạt cho đến khi thông báo "Remove System UI Tuner frome Settings..." > nhấn Remove là xong.

Bạn có thể tham khảo video bên dưới để hiểu rõ hơn cách kích hoạt và tắt chức năng System UI Tuner.

Chỉnh nhanh âm lượng cho nhiều mục âm thanh

Khác với các phiên bản Android trước, Android 6.0 Marshmallowcho phép bạn chỉnh âm lượng cho từng mục riêng biệt, từ âm lượng hệ thống (system volume), âm lượng thông báo (notifications volume), âm lượng nhạc/video (media volume), âm lượng báo thức (alarm volume)... chỉ với một thao tác đơn giản mà không phải vào từng Profile bên trong Settings > Sound and Notifications.

Trước hết, bạn nhấn nút tăng hay giảm âm lượng trên thiết bị, và khi trên màn hình hiện lên thanh trượt chỉnh Volume thì bạn nhấn vào biểu tượng xổ xuống để cho hiện ra các thanh thay đổi âm lượng khác và kéo đến mức vừa ý là xong. Như vậy, một thao tác nhưng có thể thay đổi âm lượng cho nhiều ứng dụng, chức năng trên Android 6.0

Những tuyệt chiêu giúp khai thác tối đa Android 6.0 4
Chỉnh âm lượng nhanh với một cú nhấn xổ xuống trên thanh Volume.

Chức năng "giữ yên lặng"

Cuối cùng, chế độ "Đừng làm phiền" (Do Not Disturb) đã được Google tích hợp trên phiên bản Android 6.0 sau nhiều năm vắng bóng. Với chế độ này, trong một khoảng thời gian nhất định bạn và những người xung quanh sẽ không bị làm phiền bởi các thông báo từ điện thoại nữa.

Để kích hoạt, bạn chỉ cần vuốt từ viền trên màn hình xuống > chọn Do Not Disturb hoặc vào Settings > Do Not Disturb > chọn Turn on now hoặc Turn on as scheduled với khoảng thời gian định trước là xong.

Những tuyệt chiêu giúp khai thác tối đa Android 6.0 5
Tùy chỉnh chức năng Do Not Disturb trên Android 6.0.
Đặt chế độ yên lặng với nút volume

Với cách này, bạn không cần phải vào Settings hay Quick Settings để giảm âm lượng hay tắt chế độ rung cho thiết bị nữa. Từ điện thoại, bạn nhấn đè nút giảm âm lượng cho đến khi chế độ rung kích hoạt (điện thoại rung lên đồng thời biểu tượng rung trên thanh thông báo hiện ra - chế độ Vibrate only). Tiếp tục, bạn nhấn thêm một lần nữa là thiết bị về chế độ yên lặng hoàn toàn (Silent).

Những tuyệt chiêu giúp khai thác tối đa Android 6.0 6
Chỉ cần nhấn nút giảm âm lượng 1 lần nữa là đưa điện thoại về chế độ yên lặng.
Dịch và truy vấn nhanh với ứng dụng cài thêm

Bạn có thể cài thêm ứng dụng Google Translate và Wikipedia từ Play Store để có thể truy vấn nhanh các thông tin muốn biết khi duyệt web hoặc khi đang đọc sách, thậm chí còn có thể dịch các đoạn văn bản sang một ngôn ngữ bất kỳ với Google Translate.

Giờ đây, khi bạn chọn một đoạn văn bản bất kỳ trên trình duyệt hay ứng dụng đọc sách thì sẽ có thêm những tùy chọn khác bên cạnh "Copy", "Cut", "Paste".

Những tuyệt chiêu giúp khai thác tối đa Android 6.0 7
Dịch thuật và truy vấn nhanh thông tin với tiện ích cài thêm trên Android 6.0.

 


Nguồn tin: www.pcworld.com.vn
Từ khóa:

thể dịch

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

ho tro tu van ms tam

 

KINH DOANH ONLINE

Ms.Thanh Tâm
0909.83.13.69
Mr.Huy Quốc
0906.217.918

Tư Vấn Dàn Mạng

Ms. Thanh Tâm
0909.83.13.69
Mr.Huy Quốc
0906.217.918

Tin khuyến mãi

Thống kê

  • Đang truy cập: 99
  • Hôm nay: 11,040
  • Tháng hiện tại: 366,668
  • Tổng lượt truy cập: 51,864,521

Tin tức

Dịch Vụ Sửa Chữa Tận Nơi

Mr. Nam
0935.160.058