tam quoc

 

So sánh 3 tablet 7 inch giá rẻ chạy bộ xử lý SoFIA

Đăng lúc: Thứ hai - 16/11/2015 19:14 - Người đăng bài viết: admin
 

Test Lab đánh giá và so sánh Asus ZenPad 7.0 Z370CG, CINK TAB EX7415 và KingCom PiPhone Pluto, là các tablet, lựa chọn phù hợp cho người dùng bình dân.

 •   Đánh giá máy tính bảng Asus ZenPad 7.0 Z370CG  
 • Đánh giá máy tính bảng CINK TAB EX7415 chạy bộ xử lý Intel SoFIA
 • Đánh giá máy tính bảng KingCom PiPhone Pluto chạy bộ xử lý Intel SoFIA
 • So sánh 3 smartphone màn hình lớn
 • So sánh 3 laptop chạy chip mới nhất của Intel - Broadwell

Thiết kế

Tuy cùng có thiết kế dạng tablet 7 inch hỗ trợ chức năng gọi điện, nhưng mỗi sản phẩm có mặt tại Test Lab lại có những nét rất riêng đặc trưng cho từng thương hiệu. Cụ thể, Asus ZenPad 7.0 Z370CG có thiết kế tựa như một chiếc ví cầm tay với tùy chọn vỏ ngoài thiết kế giả da hoặc họa tiết trẻ trung nhưng vẫn không kém phần lịch lãm.

Trong khi đó, CINK TAB EX7415 với vỏ máy kết hợp phần lưng bằng kim loại sơn phủ màu vàng đồng ánh nhũ trông khá thời thượng và khung viền màn hình cũng mỏng hơn hẳn những mẫu tablet 7 inch giá rẻ khác.

Riêng mẫu KingCom PiPhone Pluto vẫn sử dụng thiết kế nguyên khối bằng vật liệu nhựa và khá dày mình tựa như những phiên bản giá rẻ mà hãng này từng giới thiệu. Dẫu vậy, sản phẩm trông vẫn khá liền lạc vì KingCom đã khéo léo thiết kế hẳn một khoang chứa nhỏ ở phần đỉnh máy cho các khe cắm SIM, thẻ microSD.

Xét về tính thẩm mỹ, ZenPad 7.0 Z370CG trông hấp dẫn hơn hẳn nhờ Asus cung cấp khá nhiều phụ kiện nên người dùng cũng không quá khó khăn để sắm cho mình một sản phẩm với sắc màu ưng ý. CINK TAB EX7415 và KingCom PiPhone Pluto tuy ít tạo được sự thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên hơn nhưng vẫn không hề mất điểm khi không hề tồn tại những khuyết điểm trong thiết kế ngõ 3,5mm, cụm phím điều tiết âm lượng cũng như phím nguồn/khóa màn hình.

Đánh giá:
Asus ZenPad 7.0 Z370CG: So sánh 3 tablet 7 inch giá rẻ chạy bộ xử lý SoFIA 1
CINK TAB EX7415: So sánh 3 tablet 7 inch giá rẻ chạy bộ xử lý SoFIA 2
KingCom PiPhone Pluto: So sánh 3 tablet 7 inch giá rẻ chạy bộ xử lý SoFIA 3

So sánh 3 tablet 7 inch giá rẻ chạy bộ xử lý SoFIA 4

Màn hình

Xét trên yếu tố độ phân giải mà mỗi hãng công bố, Asus ZenPad 7.0 Z370CG lẽ đương nhiên cho chất lượng hiển thị tốt hơn. Tuy nhiên, khi xét trên yếu tố giá, CINK TAB EX7415 và KingCom PiPhone Pluto cũng có những nét son riêng vì dù chỉ hỗ trợ độ phân giải ở mức rất cơ bản, nhưng độ chi tiết ký tự và hình ảnh của 2 mẫu tablet gọi điện này vẫn không có gì đáng để phàn nàn. Những lỗi thường thấy như hở sáng, thiếu độ đồng nhất màu sắc cũng không hề hiện diện trên 2 mẫu tablet giá rẻ CINK TAB EX7415 và KingCom PiPhone Pluto.

Trong khi đó, với Asus ZenPad 7.0 Z370CG, dù có khả năng tái hiện hình ảnh sắc nét hơn các sản phẩm cùng tầm giá, nhưng độ bão hòa màu sắc vẫn chưa thật tốt như mong đợi.

Đánh giá:
Asus ZenPad 7.0 Z370CG: So sánh 3 tablet 7 inch giá rẻ chạy bộ xử lý SoFIA 5
CINK TAB EX7415: So sánh 3 tablet 7 inch giá rẻ chạy bộ xử lý SoFIA 5
KingCom PiPhone Pluto: So sánh 3 tablet 7 inch giá rẻ chạy bộ xử lý SoFIA 3

So sánh 3 tablet 7 inch giá rẻ chạy bộ xử lý SoFIA 8

 

Camera

Nếu xét trên “giấy tờ”, Asus ZenPad 7.0 Z370CG lẽ đương nhiên ăn đứt 2 mẫu tablet cùng sở hữu bộ xử lý Intel SoFIA còn lại vì có độ phân giải camera cao hơn. Bên cạnh đó, camera chính trên ZenPad 7.0 Z370CG còn có độ mở lớn, ứng dụng công nghệ PixelMaster nên lẽ đương nhiên sẽ thừa sức qua mặt CINK TAB EX7415 và KingCom PiPhone Pluto.

Dẫu vậy, nếu xét trên mức giá của mỗi sản phẩm, sự thiếu hụt về tính năng chụp ảnh, độ phân giải cảm biến trên CINK TAB EX7415 và KingCom PiPhone Pluto thực sự không phải là một điều đáng phàn nàn.

Theo ghi nhận của Test Lab chức năng chụp ảnh với ứng dụng Camera tích hợp trên ZenPad 7.0 Z370CG không hề thua kém các dòng điện thoại ZenFone. Ảnh chụp trong môi trường ánh sáng thuận lợi cho kết quả tốt hơn mẫu MeMO Pad 7 từng thử nghiệm. Nhưng lưu ý rằng môi trường thiếu sáng sẽ là một cản trở lớn đối với camera của Asus ZenPad 7.0 Z370CG.

Riêng với CINK TAB EX7415 và KingCom PiPhone Pluto thiết nghĩ camera chỉ là một tính năng bổ sung, vì vậy Test Lab bỏ qua phần đánh giá này cũng như so sánh chất lượng camera của 2 sản phẩm với mẫu tablet của Asus.

Đánh giá:
Asus ZenPad 7.0 Z370CG: So sánh 3 tablet 7 inch giá rẻ chạy bộ xử lý SoFIA 9
CINK TAB EX7415: So sánh 3 tablet 7 inch giá rẻ chạy bộ xử lý SoFIA 9
KingCom PiPhone Pluto: So sánh 3 tablet 7 inch giá rẻ chạy bộ xử lý SoFIA 9

So sánh 3 tablet 7 inch giá rẻ chạy bộ xử lý SoFIA 12

 

Âm thanh

Có thể nói hầu hết máy tính bảng giá rẻ ngày nay đều mang chung nhược điểm về loa tích hợp. Trong 3 sản phẩm thử nghiệm, cả CINK TAB EX7415 và KingCom PiPhone Pluto đều được trang bị loa rời độc lập với loa thoại ở mặt trước. Riêng ZenPad 7.0 Z370CG lại được Asus thiết kế trưng dụng loa thoại làm loa rời.

Xét về âm lượng và chất âm, cả 3 mẫu tablet tham gia thử nghiệm đều cho kết quả đánh giá dưới mức trung bình. Tuy vậy, với Asus ZenPad 7.0 Z370CG người dùng yêu thích trải nghiệm âm thanh có thể tậu cho mình phụ kiện Audio Cover trang bị loa hỗ trợ âm thanh vòm 5.1 vì nắp lưng máy có thể tháo rời.

Đánh giá:
Asus ZenPad 7.0 Z370CG: So sánh 3 tablet 7 inch giá rẻ chạy bộ xử lý SoFIA 9
CINK TAB EX7415: So sánh 3 tablet 7 inch giá rẻ chạy bộ xử lý SoFIA 9
KingCom PiPhone Pluto: So sánh 3 tablet 7 inch giá rẻ chạy bộ xử lý SoFIA 9

Hiệu năng

Xét về phương diện phần cứng, CINK TAB EX7415 nhìn chung cũng không mấy khác biệt so với mẫu tablet giá rẻ PiPhone Pluto khi cũng được trang bị bộ xử lý Intel SoFIA 3G-R xung nhịp 1,0GHz, đồ họa Mali-450 MP cùng bộ nhớ RAM 1GB. Trong khi đó, Asus ZenPad 7.0 Z370CG sở hữu bộ xử lý với xung nhịp cao hơn (1,2GHz) và còn được trợ lực từ bộ nhớ RAM dung lượng cao gấp đôi.

Dù vậy, hầu hết kết quả thử nghiệm dùng các công cụ tên tuổi như Antutu, PCMark 8, GeekBench và thậm chí là cả hiệu năng đồ họa đo bằng 3DMark cũng cho thấy kết quả mà CINK TAB EX7415 và KingCom PiPhone Pluto đạt được cao hơn cả mẫu ZenPad 7.0 Z370CG.

Tương tự như những sản phẩm từng tham gia thử nghiệm, cả 3 mẫu đều phải trải qua quá trình hiện thực hóa số liệu tại Test Lab. Sau thời gian trải nghiệm thực tế, nhìn chung các đại diện mới của Asus, CINK và Kingcom đều chiếm được khá nhiều điểm ưu từ lần đầu sử dụng vì tốc độ xoay, chuyển trang màn hình nhanh, thời gian khởi động/restart máy tuy không ấn tượng như mong đợi nhưng cũng không khiến người dùng phải khó chịu vì đợi chờ.

Với các tác vụ giải trí cơ bản thường ngày như duyệt web, cập nhật mạng xã hội, truyền trực tuyến nội dung video 720p từ YouTube cho thấy bộ 3 này hầu như không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Riêng với game, thực tế sử dụng cho thấy cả 2 tên tuổi giá rẻ từ KingCom và CINK đều có thể “cân” hầu hết trò chơi đồ họa 2D tốc độ như Sonic Dash, Temple Run 2 vì màn hình và cảm biến chuyển động nhạy với hầu hết thao tác của Test Lab và thậm chí là cả Asus ZenPad 7.0 Z370CG, CINK TAB EX7415 và KingCom PiPhone Pluto còn có thể chơi vài tựa game nặng như BIA 3 hay Unkilled.Tuy nhiên, thời gian khởi động màn đầu tiên khá chậm, hiệu ứng đồ họa giảm khá nhiều và đôi khi cũng gặp phải tình trạng giật hình khi màn đấu xuất hiện cùng lúc nhiều đối thủ cũng là điều không tránh khỏi. Mặc dù vậy, xét trên mức giá của sản phẩm thì thực sự đây cũng không phải là những nhược điểm đáng kể.

Đánh giá:
Asus ZenPad 7.0 Z370CG: So sánh 3 tablet 7 inch giá rẻ chạy bộ xử lý SoFIA 5
CINK TAB EX7415: So sánh 3 tablet 7 inch giá rẻ chạy bộ xử lý SoFIA 5
KingCom PiPhone Pluto: So sánh 3 tablet 7 inch giá rẻ chạy bộ xử lý SoFIA 5

So sánh 3 tablet 7 inch giá rẻ chạy bộ xử lý SoFIA 19Pin và nhiệt độ

Vì những sản phẩm được Test Lab thử nghiệm lần này cũng có chút khác biệt về dung lượng pin và chênh lệch về giá, nên Test Lab không so sánh trực tiếp thời lượng dùng pin của 3 máy với nhau. Thời gian dùng pin thử nghiệm của mỗi máy mà Test Lab nêu ra ở đây chỉ mang tính chất tham khảo vì thực thế sử dụng sẽ thay đổi tùy theo thời lượng kích hoạt 3G, thiết lập độ sáng màn hình và nhiệt độ môi trường.

Thực tế sử dụng với các tác vụ nghe gọi, lướt web và nghe nhạc, cập nhật thông tin từ mạng xã hội và giải trí với vài game đơn giản cho thấy Asus ZenPad 7.0 Z370CG có thể cầm cự được một ngày. Cũng với những tác vụ này, pin tích hợp trên CINK TAB EX7415 và KingCom PiPhone Pluto có thể cho thời gian sử dụng tầm 4 đến 5 giờ chỉ với một lần sạc.

Quá trình sử dụng thực tế cũng cho thấy 3 mẫu tablet thử nghiệm đều không quá nóng khi phải gánh vác những tác vụ nặng như xem phim độ phân giải cao hoặc khi giải trí với vài tựa game 3D đề cập ở trên.

Đánh giá:
Asus ZenPad 7.0 Z370CG: So sánh 3 tablet 7 inch giá rẻ chạy bộ xử lý SoFIA 2
CINK TAB EX7415: So sánh 3 tablet 7 inch giá rẻ chạy bộ xử lý SoFIA 2
KingCom PiPhone Pluto: So sánh 3 tablet 7 inch giá rẻ chạy bộ xử lý SoFIA 2

So sánh 3 tablet 7 inch giá rẻ chạy bộ xử lý SoFIA 23

Giao diện người dùng

CINK TAB EX7415, KingCom PiPhone Pluto ngay từ lúc xuất xưởng đã được cài đặt sẵn Android 5.1.1 với giao diện gần như nguyên bản và ít tùy chọn tùy biến phong cách hiển thị theo từng sở thích khác nhau của người dùng.

Trong khi đó, Asus ZenPad 7.0 Z370CG tuy được cài đặt sẵn bản Android đời thấp hơn nhưng nhìn chung vẫn có điểm thu hút riêng vì đã được nhà sản xuất khoác thêm bên ngoài “bộ cánh” ZenUI đặc trưng mang nhiều nét tương đồng với những mẫu điện thoại ZenFone mới thử nghiệm gần đây.

Xét về tính trực quan, cả 3 máy đều khá dễ dùng cho cả người mới lần đầu làm quen với Android. Tuy nhiên, xét về khía cạnh mỹ thuật, sản phẩm của Asus có lợi thế hơn và thông minh hơn. Bộ đôi tablet đến từ CINK và Kingcom dù có phần thua thiệt nhưng bù lại, người dùng có khá nhiều không gian trống vì 2 sản phẩm này ít ứng dụng không cần thiết hơn.

Đánh giá:
Asus ZenPad 7.0 Z370CG: So sánh 3 tablet 7 inch giá rẻ chạy bộ xử lý SoFIA 2
CINK TAB EX7415: So sánh 3 tablet 7 inch giá rẻ chạy bộ xử lý SoFIA 5
KingCom PiPhone Pluto: So sánh 3 tablet 7 inch giá rẻ chạy bộ xử lý SoFIA 5

So sánh 3 tablet 7 inch giá rẻ chạy bộ xử lý SoFIA 27

PC World VN, 11/2015


Nguồn tin: www.pcworld.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

ho tro tu van ms tam

 

KINH DOANH ONLINE

Ms.Thanh Tâm
0909.83.13.69
Mr.Huy Quốc
0906.217.918

Tư Vấn Dàn Mạng

Ms. Thanh Tâm
0909.83.13.69
Mr.Huy Quốc
0906.217.918

Tin khuyến mãi

Thống kê

 • Đang truy cập: 97
 • Khách viếng thăm: 94
 • Máy chủ tìm kiếm: 3
 • Hôm nay: 20,143
 • Tháng hiện tại: 464,852
 • Tổng lượt truy cập: 50,050,018

Tin tức

Dịch Vụ Sửa Chữa Tận Nơi

Mr. Nam
0935.160.058