tam quoc

 

10 phím tắt trên Safari hữu ích nhưng ít người biết

Đăng lúc: Thứ ba - 19/07/2016 03:25 - Người đăng bài viết: admin
 

Dùng phím tắt với trình duyệt của Apple sẽ giúp bạn lướt web nhanh hơn nhiều.

 • Xóa bộ đệm cache DNS trong Chrome
 • Bí quyết kéo - thả trên Windows
 • Cách tải và cài đặt MacOS Sierra cho máy Mac
 • Thiết lập trình duyệt chặn video tự động phát
 • 5 mẹo thú vị với chiếc remote Apple TV

Trước đây, chuyên mục ' Làm thế nào ' đã từng giới thiệu một loạt phím tắt khá thông dụng trên trình duyệt Safari qua bài viết " 10 phím tắt Safari bạn nên biết ". Tuy nhiên, với một số phím tắt sau đây, bạn có thể sử dụng trình duyệt này một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Mở liên kết trong tab mới

Thông thường, để có thể mở thẻ trình duyệt (tab) mới cho liên kết bất kỳ từ trang web, khá nhiều người dùng thường chọn phương pháp sao chép đường dẫn, sau đó tạo tab mới và dán vào tab vừa tạo.

Tuy nhiên, chỉ cần nhấn Command + Nhấn chuột, bạn có thể mở nhanh một tab cho liên kết này thay cho phương pháp phức tạp trên.

Tương tự đó, bạn hãy sử dụng Command + Shift + Nhấn chuột để mở tab mới và chuyển sang tab này.

Chuyển đổi qua lại giữa các tab

Để thực hiện, bạn hãy nhấn Command + Shift + phím mũi tên (trái, phải). Theo đó, khi nhấn phím mũi tên phải, bạn sẽ chuyển qua một tab nằm bên phải tab hiện tại (tab đang sử dụng). Tương tự cho phím qua trái. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Ctrl + Tab để di chuyển sang bên phải và Ctrl + Shift + Tab để di chuyển sang trái.

Chuyển đến tab cụ thể

Để chuyển đến một tab bất kỳ, bạn chỉ cần nhấn Command + các phím số từ 1 đến 9. Ví dụ, Command + Phím 1 sẽ chuyển đến tab đầu tiên (tính từ bên trái) , hoặc Command + Phím 5 sẽ chuyển đến tab thứ 5 (tính từ bên trái).

Mở lại tab vừa đóng

Về cơ bản, chỉ cần nhấn Command + Phím T là bạn đã có thể mở nhanh một tab mới, nhưng thao tác Command + Phím Z giúp mở lại tab vừa đóng thì không phải ai cũng biết.

Tuy nhiên, không giống như Chrome và FireFox có khả năng ghi nhớ đến 10 tab, Safari chỉ có thể phục hồi 1 tab với phím tắt này. Và để phục hồi nhiều tab hơn, bạn buộc phải sử dụng công cụ History của trình duyệt này.

Kéo thả để chuyển chỗ của tab

Có thể nói, Safari khá linh hoạt khi cho phép người dùng di chuyển các tab trong giao diện trình duyệt này chỉ với thao tác rất đơn giản, đó là nhấn giữ và kéo thả tab mình muốn. Bạn cũng có thể kéo một tab ra khỏi cửa sổ trình duyệt hiện tại, tab này sẽ được hiển thị như một cửa sổ trình duyệt mới.

Tuy nhiên, một khi đã kéo thả tab ra khỏi cửa sổ trình duyệt, bạn sẽ không thể kéo chúng trở lại cửa số trình duyệt ban đầu.

Đóng tab hoặc cửa sổ trình duyệt hiện tại

Với phím tắt Command + Phím W, bạn có thể đóng nhanh tab hiện tại thay cho thao tác tìm và nhấn vào biểu tượng X như trước kia. Bên cạnh đó, nếu sử dụng Command + Shift + Phím W, bạn còn có thể đóng nhanh tất cả tab và chỉ giữ lại tab đang sử dụng.

10 phím tắt trên Safari hữu ích nhưng ít người biết 1
Đóng tất cả thẻ tab đang có và chỉ giữ lại thẻ tab đang sử dụng.

Kích hoạt chế độ Reading Mode

Để thực hiện, bạn chỉ cần nhấn Command + Shift + Phím R để kích hoạt chế độ Reading của Safari. Với chế độ này, bạn có thể đọc văn bản dễ dàng hơn mà không bị rối mắt bởi các nội dung khác có trên website.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn Command + Shift + Phím D để thêm trang web hiện tại vào danh sách Reading. Bằng cách này, bạn có thể đọc lại trang này bất cứ khi nào mình muốn.

Mở Sidebar

Để thực hiện, bạn hãy nhấn Command + Shift + Phím L để mở Sidebar của Safari. Tại Sidebar này, bạn sẽ thấy các tùy chọn như Bookmarks, danh sách Reading, các liên kết đã chia sẻ (Shared links). Để đóng Sidebar này, bạn chỉ cần nhấn phím tắt trên lại một lần nữa.

10 phím tắt trên Safari hữu ích nhưng ít người biết 2

Mở fullscreen

Nhấn Command + Ctrl + Phím F để mở/tắt chế độ xem toàn màn hình (fullschreen).

Kích hoạt cửa sổ Private

Giống như Chrome và Firefox, Safari cũng hỗ trợ người dùng tính năng truy cập riêng tư (Private). Để thực hiện, bạn chỉ cần nhấn Command + Shift + Phím N để kích hoạt cửa sổ Private.


Nguồn tin: www.pcworld.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

ho tro tu van ms tam

 

KINH DOANH ONLINE

Ms.Thanh Tâm
0909.83.13.69
Mr.Huy Quốc
0906.217.918

Tư Vấn Dàn Mạng

Ms. Thanh Tâm
0909.83.13.69
Mr.Huy Quốc
0906.217.918

Tin khuyến mãi

Thống kê

 • Đang truy cập: 64
 • Khách viếng thăm: 54
 • Máy chủ tìm kiếm: 10
 • Hôm nay: 21,339
 • Tháng hiện tại: 509,914
 • Tổng lượt truy cập: 50,095,080

Tin tức

Dịch Vụ Sửa Chữa Tận Nơi

Mr. Nam
0935.160.058