tam quoc

 

Cách sao lưu tin nhắn trên iPhone

Đăng lúc: Thứ năm - 16/07/2015 08:52 - Người đăng bài viết: admin
 

Việc sao lưu tin nhắn trên iPhone có vẻ như là vấn đề rất khó khăn với nhiều người, thậm chí với người dùng rất rành về hệ điều hành iOS.

 • 5 yếu tố quan trọng trong bảo mật iOS
 • 10 ứng dụng theo dõi sức khỏe cho thiết bị iOS
 • 8 mẹo duyệt web bằng Safari trên iOS
 • So sánh Apple iOS 8 và Google Android L
 • Sử dụng Google Maps offline trên thiết bị iOS và Android

Sao lưu thông qua iTunes và đám mây iCloud

Chức năng sao lưu dữ liệu với iTunes (Backup) mặc định sẽ sao lưu toàn bộ những dữ liệu hiện có bên trong máy bao gồm các thiết lập, tin nhắn, hình ảnh... Do đó, bạn có thể tận dụng phương thức này để sao lưu tin nhắn SMS và iMessage cho iPhone. Thao tác chi tiết như sau:

- Mở ứng dụng iTunes từ máy tính (tải về tại đây ), sau đó kết nối điện thoại iPhone qua cổng USB.

- Sau khi iTunes nhận diện xong thiết bị, bạn nhấn chọn tên iPhone muốn sao lưu > chọn Summary.

- Tiếp tục, ở mục Backups bạn đánh dấu chọn trước This Computer để cho phép iTunes lưu bản sao lưu trên máy tính. Nếu muốn đảm bảo an toàn cho những tin nhắn sau khi sao lưu, bạn nên đánh dấu chọn trước Encrypt iPhone backup và nhập hai lần mật khẩu ở thông báo Set password.

Cách sao lưu tin nhắn trên iPhone 1
Thiết lập sao lưu cho iPhone trên máy tính.

- Sau khi hoàn tất việc thiết lập, bạn có thể nhấn Backup Now để bắt đầu sao lưu, quá trình sao lưu nhanh hay chậm phụ thuộc vào số lượng dữ liệu lưu trên iPhone, do đó bạn nên kiên nhẫn chờ đợi.

Mẹo hay: Bạn có thể tìm thư mục chứa các file sao lưu của iPhone/iPad trên các hệ điều hành tại các đường dẫn sau (username là tên người dùng trên máy tính):

 • Windows XP: \Documents and Settings\(username)\Application Data\Apple Computer\MobileSync\Backup\
 • Windows Vista, 7 và 8: \Users\username\AppData\Roaming\Apple Computer\MobileSync\Backup\
 • Mac OS X: ~/Library/Application Support/MobileSync/Backup/

 

Cách sao lưu tin nhắn trên iPhone 2
Các thư mục chứa file sao lưu có tên khá dài với rất nhiều ký tự.

Nếu bạn muốn sao lưu dữ liệu lên dịch vụ đám mây iCloud của Apple , thì có thể đánh dấu chọn trước Automatically backup to iCloud trên iTunes hoặc bắt đầu sao lưu ngay trên thiết bị bằng cách:

- Mở iPhone, vào Settings > chọn iCloud và chọn mục Backup.

- Chuyển iCloud Backup sang ON và chọn Backup Now để bắt đầu sao lưu dữ liệu lên iCloud. Nếu có thông báo: "Your iPhone will no longer back up to your computer automatically when you sync with iTunes" thì bạn nhấn OK để lưu lại.

Cách sao lưu tin nhắn trên iPhone 3
Chuyển tùy chọn sao lưu iCloud Backup sang ON trên iOS.

Xem lại tin nhắn đã sao lưu

Để xem lại những dữ liệu đã sao lưu với iTunes hay iCloud ở trên, trong đó có tin nhắn SMS, iMessage thì bạn sẽ cần đến những tiện ích cài thêm nếu bạn không muốn phục hồi vào điện thoại. Những tiện ích cài thêm trên Mac OS X hay Windows sẽ có chức năng giải mã những dữ liệu từ file sao lưu và hiển thị với giao diện rất trực quan. Có thể kể đến vài tiện ích như iBackupBot , iExplorer ...

Sau khi cài ứng dụng hỗ trợ này vào, bạn hãy khởi chạy và nhấn file sao lưu của iPhone khung bên trái > chọn thẻ Data > Messages và xem lại những tin nhắn đã được sao lưu. Bạn có thể xuất những tin nhắn này sang các file text (txt), .CSV, hay .PDF bằng cách chọn Export Conversation.

Cách sao lưu tin nhắn trên iPhone 4
Xem lại tin nhắn đã sao lưu trên iExplorer.

Sao lưu tin nhắn nhờ các ứng dụng cài trên iPhone

Bạn có thể nhờ đến các công cụ sao lưu tin nhắn được cung cấp trên App Store để đảm nhận công việc lưu trữ những SMS, iMessage cũ. Hiện có nhiều ứng dụng được cung cấp miễn phí và có phí trên kho ứng dụng, bạn có thể tìm kiếm với từ khóa "sms backup", "sms exporter"... Có thể kể đến một số ứng dụng hữu ích như Export SMS Pro, Message Backup Reader, Message SMS/iMessage/Call Log...

 

Cách sao lưu tin nhắn trên iPhone 5
Ứng dụng sao lưu tin nhắn có khá nhiều trên App Store.

Sao lưu tin nhắn nhờ công cụ trên máy tính

Ngoài hai công cụ iBackupBot hay iExplorer nhắc đến ở trên, bạn có thể cài và sử dụng tiện ích CopyTrans để sao lưu tin nhắn. Ngoài sao lưu tin nhắn, công cụ này còn có thể sao lưu những dữ liệu khác như hình ảnh, ghi chú, danh bạ... CopyTrans cũng hỗ trợ phục hồi những dữ liệu đã sao lưu sang trở lại iPhone.

- Sau khi tải về CopyTrans Contact và cài đặt ứng dụng này lên máy tính, bạn hãy kết nối iPhone với máy tính qua cổng USB.

- Nhấn chọn biểu tượng tin nhắn > chọn kiểu tin nhắn (SMS, iMessage hay Viver, Line...) để xem những tin nhắn trên iPhone.

 

Cách sao lưu tin nhắn trên iPhone 6
Chọn tin nhắn muốn sao lưu.

- Nếu muốn sao lưu những tin nhắn nào, bạn chỉ hãy đánh dấu chọn ở trước hoặc nhấn biểu tượng chọn hết (Select all) để sao lưu toàn bộ > nhấn Export selected để bắt đầu chuyển các tin nhắn này sang các định dạng văn bản text, Word hay Excel.

 

Cách sao lưu tin nhắn trên iPhone 7
Các định dạng file xuất ra khi sao lưu.

- Ở bước chọn nơi sao lưu, bạn hãy chọn nơi an toàn nhưng dễ nhớ để xem lại sau này. Nếu bạn chọn định dạng file là Web page (html) thì những tin nhắn sẽ lưu lại dưới dạng một trang web và bạn có thể xem lại bằng mọi trình duyệt.

 

Cách sao lưu tin nhắn trên iPhone 8
Tin nhắn sao lưu được xem với trình duyệt Internet Explorer.
 

Nguồn tin: www.pcworld.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

ho tro tu van ms tam

 

KINH DOANH ONLINE

Ms.Thanh Tâm
0909.83.13.69
Mr.Huy Quốc
0906.217.918

Tư Vấn Dàn Mạng

Ms. Thanh Tâm
0909.83.13.69
Mr.Huy Quốc
0906.217.918

Tin khuyến mãi

Thống kê

 • Đang truy cập: 60
 • Khách viếng thăm: 58
 • Máy chủ tìm kiếm: 2
 • Hôm nay: 14,654
 • Tháng hiện tại: 435,347
 • Tổng lượt truy cập: 50,020,513

Tin tức

Dịch Vụ Sửa Chữa Tận Nơi

Mr. Nam
0935.160.058