tam quoc

 

Đưa tính năng xem trước trên OS X vào Windows

Đăng lúc: Thứ năm - 07/04/2016 19:31 - Người đăng bài viết: admin
 

Với tiện ích Seer, bạn có thể xem tập tin hoặc thư mục trước khi quyết định mở, truy cập. Điều này giúp bạn giảm bớt thao tác, tiết kiệm thời gian mở/đóng tập tin, thư mục.

 • Làm gì khi không thể tải về hình ảnh trên trang web
 • 5 cách tăng tốc Windows 10
 • Thủ thuật định nhanh bệnh của bộ nhớ RAM
 • Xóa vĩnh viễn tập tin trên Windows
 • Kiểm tra độ chai của pin trên laptop

Có thể nói, tính năng "Xem trước" (Preview feature) trong Finder được khá nhiều người dùng Mac OS X ưa thích bởi vì họ có thể "điểm nhanh" qua bất kỳ tập tin, thư mục nào chỉ với thao tác đơn giản là chọn thư mục, tập tin rồi ấn phím khoảng trắng (phím Space).

Trong khi đó, hệ điều hành Windows với phiên bản mới nhất là Windows 10 vẫn tiếp tục "mê hoặc" người dùng bằng nhiều phương pháp nhằm tận dụng tối đa vẻ đẹp về giao diện, hiệu ứng,... nhưng lại thiếu đi những công cụ hỗ trợ người dùng.

Chính vì vậy, Seer đã ra đời nhằm khắc phục một phần nào đó sự thiếu hụt các công cụ đó trên Windows , mà ở đây là tính năng Xem trước.

Về cơ bản, Seer rất giống được tính năng Xem trước được tích hợp sẵn của Mac OS X . Người dùng chỉ cần nhấn chọn tập tin, thư mục, sau đó nhấn phím khoảng trắng (phím space) là đã có thể xem nhanh tập tin, thư mục trước khi quyết định truy cập vào chúng.

Điều này rất thích hợp để xem trước hình ảnh, video, tài liệu (txt), tập tin âm thanh, thậm chí kể cả tập tin nén.

Đưa tính năng xem trước trên OS X vào Windows 1
Giao diện cửa sổ Xem trước của Seer.
Seer có dung lượng chỉ khoảng 24,3MB và phù hợp cho mọi phiên bản Windows từ Windows Vista trở lên, bạn có thể tải về từ đường dẫn https://sourceforge.net/projects/ccseer . Trong suốt quá trình sử dụng, Seer hầu như chiếm rất ít tài nguyên hệ thống và không ảnh hưởng đến các ứng dụng, dịch vụ khác đang cùng hoạt động.

Sau khi cài đặt và khởi chạy, Seer sẽ hiển thị thông báo rằng tiện ích này đã được kích hoạt, và đang chạy ngầm ở trên khay hệ thống.

Đưa tính năng xem trước trên OS X vào Windows 2
Seer hiển thị thông báo rằng tiện ích này đã sẵn sàng.
Từ bây giờ, bạn chỉ cần chọn tập tin, thư mục và ấn phím Space, cửa sổ xem trước của Seer sẽ xuất hiện.

Để tùy chỉnh một số thiết lập cho Seer, bạn hãy nhấn phải chuột vào biểu tượng tiện ích này trên khay hệ thống và chọn Settings.

Tại thẻ General, bạn có thể đánh dấu chọn vào mục Run seer whet PC boot để tiện ích này luôn khởi động cùng Windows .

Đưa tính năng xem trước trên OS X vào Windows 3
Giao diện chính của Seer.
Bạn cũng có thể thiết lập cho phím space đóng nhanh cửa sổ "Xem trước" thay cho thao tác nhấn nút X bằng cách đánh dấu chọn vào mục Use trigger key to close the windows.

Bên cạnh đó, seer cũng cho phép bạn tùy ý thiết lập một số phím tắt cho tiện ích này, chẳng hạn như tổ hợp phím Ctrl/Atl/Shift + Space để mở cửa sổ Xem trước,... bằng cách truy cập vào thẻ Keyboard. Sau đó tùy ý thiết lập các phím tắt cho tiện ích này.

Đưa tính năng xem trước trên OS X vào Windows 4
Giao diện thẻ Keyboard.
Ngoài ra, trong thẻ Plug-in, bạn có thể cài đặt một số Plug-in ở định dạng json, chẳng hạn như plug-in Microsoft Office , có sẵn trên tiện ích này. Tuy nhiên, theo nhà sản xuất thì hiện tại tính năng plug-in này vẫn còn đang trong quá trình hoàn thiện.

Tại thẻ Type, seer sẽ hiển thị danh sách các định dạng tập tin mà tiện ích này có thể mở được. Mặc dù có hỗ trợ nút Add (thêm định dạng tập tin). Tuy nhiên, không phải lúc nào cửa sổ Xem trước cũng hoạt động tốt trên các định dạng tập tinbạn vừa thêm.

Đưa tính năng xem trước trên OS X vào Windows 5
Danh sách các định dạng tập tin được Seer hỗ trợ mặc định.
Nhìn chung, nếu bỏ qua những mặt còn hạn chế thì Seer rất hữu ích, giúp bạn tiết kiệm thao tác, thời gian thông qua thao tác xem trước tập tin, thư mục trước khi quyết định mở, truy cập vào chúng.


Nguồn tin: www.pcworld.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

ho tro tu van ms tam

 

KINH DOANH ONLINE

Ms.Thanh Tâm
0909.83.13.69
Mr.Huy Quốc
0906.217.918

Tư Vấn Dàn Mạng

Ms. Thanh Tâm
0909.83.13.69
Mr.Huy Quốc
0906.217.918

Tin khuyến mãi

Thống kê

 • Đang truy cập: 102
 • Khách viếng thăm: 100
 • Máy chủ tìm kiếm: 2
 • Hôm nay: 1,500
 • Tháng hiện tại: 308,844
 • Tổng lượt truy cập: 52,455,653

Tin tức

Dịch Vụ Sửa Chữa Tận Nơi

Mr. Nam
0935.160.058