tam quoc

 

"Ép" Windows 10 luôn khởi động vào chế độ Tablet Mode

Đăng lúc: Thứ hai - 17/08/2015 10:30 - Người đăng bài viết: admin
 

Nếu quen dùng máy tính bảng chạy Windows hay chỉ đơn giản là thích giao diện Live Tiles, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau để cấu hình PC của mình luôn vào thẳng chế độ Tablet Mode mỗi khi khởi động.

 • 5 điều cần biết về Start Menu của Windows 10
 • Khởi động Windows 10 ở chế độ Safe Mode
 • Cách cài đặt Windows 10
 • Tối ưu hóa dung lượng lưu trữ cho tablet Windows
 • Windows 10 sẽ thúc đẩy nâng cấp 600 triệu PC già cỗi

Có thể khẳng định, giao diện Start toàn màn hình là một trong những nội dung gây tranh cãi nhất trong hệ điều hành Windows 8  bởi vì Microsoft đã từ bỏ giao diện trình đơn Start truyền thống trên màn hình desktop để hướng đến một giao diện thân thiện hơn với người dùng di động.

Tuy nhiên, công bằng mà nói, ngay từ khi xuất hiện hồi cuối năm 2012, Windows 8 được đánh giá là điều gì đó thực sự xa lạ với người dùng máy tính lâu năm.

Do đó, Windows 10 đã chuộc lại lỗi lầm của Window 8 bằng cách đưa thanh trình đơn Start quay trở lại và rồi nhồi nhét các ứng dụng Windows Store lên trên một giao diện phù hợp hơn với máy tính để bàn truyền thống. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng đánh giá cao sự thay đổi này.

May mắn thay, phiên bản Windows mới nhất của Microsoft vẫn cung cấp chế độ mang tên Tablet Mode vốn vận hành giống như giao diện Start nhưng đã được tinh chỉnh đôi chút. Giao diện Tablet Mode về cơ bản chứa đựng các ô nội dung Live Tiles và ứng dụng Windows, và lẽ dĩ nhiên là tất cả được trải rộng ra toàn màn hình/giao diện hiển thị.

Do đó, đơn giản nhất, đó là bạn có thể nhanh chóng chuyển sang chế độ này bằng cách nhấn chọn nút Tablet Mode trong mục Action Center của Windows 10.

Tuy nhiên, nếu cần thiết, bạn có thể cấu hình cho chiếc tablet hay PC chạy Windows 10 của mình mặc định khởi động để vào thẳng giao diện Tablet Mode.

Cách thực hiện như sau:

"Ép" Windows 10 luôn khởi động vào chế độ Tablet Mode 1
Chế độ Tablet Mode được tích hợp trong Action Center, tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời.
Đầu tiên, nếu như máy tính vẫn còn ở chế độ Desktop Mode thì bạn hãy mở ứng dụng Settings trong trình đơn Start. Một cách đơn giản hơn, bạn sử dụng "trợ lý ảo" Cortana để tìm ứng dụng này.

"Ép" Windows 10 luôn khởi động vào chế độ Tablet Mode 2
 Trước hết, bạn mở ứng dụng Settings.
Ngay lập tức, hộp thoại Settings sẽ xuất hiện. Lúc này, bạn hãy nhấn chọn System, rồi chọn tiếp mục Tablet Mode ở vùng điều hướng bên trái của hộp thoại.

Ở giao diện vừa xuất hiện, trong vùng When I sign in, bạn nhấn mở trình đơn thả xuống và chọn tùy chọn Automatically switch to Tablet Mode. Sau khi đã chọn, Windows sẽ mặc định khởi động ở chế độ Tablet Mode cho mỗi lần bạn khởi động máy.

"Ép" Windows 10 luôn khởi động vào chế độ Tablet Mode 3
Với thiết lập này, bạn sẽ "ép" Windows 10 luôn khởi động ở chế độ hiển thị Tablet Mode.

Cuối cùng, để quay lại giao diện trình đơn Start mặc định của Windows 10 , bạn hãy thực hiện lại các bước như hướng dẫn.

Tuy nhiên, ở bước cuối cùng (như hình minh họa ngay phía trên), bạn hãy trượt thanh kích hoạt sang vị trí OFF, sau đó đánh dấu tùy chọn Go to the desktop trong mục When I sign in.


Nguồn tin: www.pcworld.com.vn
Từ khóa:

lỗi lầm

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

ho tro tu van ms tam

 

KINH DOANH ONLINE

Ms.Thanh Tâm
0909.83.13.69
Mr.Huy Quốc
0906.217.918

Tư Vấn Dàn Mạng

Ms. Thanh Tâm
0909.83.13.69
Mr.Huy Quốc
0906.217.918

Tin khuyến mãi

Thống kê

 • Đang truy cập: 71
 • Khách viếng thăm: 67
 • Máy chủ tìm kiếm: 4
 • Hôm nay: 12,268
 • Tháng hiện tại: 317,097
 • Tổng lượt truy cập: 51,814,950

Tin tức

Dịch Vụ Sửa Chữa Tận Nơi

Mr. Nam
0935.160.058