tam quoc

 

Khi nào Windows 10 có bản cập nhật lớn?

Đăng lúc: Thứ năm - 28/01/2016 19:22 - Người đăng bài viết: admin
 

Nhiều người trông chờ bản cập nhật Windows 10 sắp tới sẽ có Action Centre và Cortana khi bản cập nhật lớn Redstone xuất hiện.

 • Microsoft sẽ phát hành bản nâng cấp Redstone cho Windows 10
 • Cách nâng cấp điện thoại lên Windows 10 for Phones
 • Microsoft công bố Office cho smartphone chạy Windows 10
 • Windows 10 sẽ thúc đẩy nâng cấp 600 triệu PC già cỗi
 • Microsoft phát hành bản vá lỗi Explorer trên Windows 10

Khi Windows 8.1 công bố hồi tháng 10/2013, nhiều người dùng phản ứng khi cho rằng Microsoft nên chờ cho đến khi bản cập nhật này thật sự hoàn chỉnh rồi mới tung ra. Điều này cũng tương tự với Redstone, là bản cập nhật lớn nhất cho đến nay của Windows 10 mà Microsoft dự kiến sẽ tung ra trong năm nay.

Trong khi hệ điều hành mới này đã đạt được con số kỷ lục, với hơn 200 triệu thiết bị hiện đang chạy, Microsoft cũng bị nhiều chỉ trích cho rằng họ quá nóng vội. Hàng nhiều tháng trời, người dùng đã từng đánh giá bản Windows 10 beta và thấy rằng nó vẫn còn chưa thật ổn định. Kết quả là Windows 10 chính thức xuất hiện và quan ngại của họ đã đúng, khi Windows 10 bản chính thức chưa ổn định, còn chậm và dễ bị treo máy.

Khi nào Windows 10 có bản cập nhật lớn? 1
Microsoft dự kiến sẽ tung ra bản cập nhật quan trọng "Redstone" cho Windows 10 vào tháng 12/2016.

Những bản cập nhật nhỏ tiếp theo đã sửa được vài vấn đề trên. Nhưng cảm giác của người dùng về một Windows 10 ổn định vẫn chưa có, giống như cảm giác với Windows 8.1, vì bản update 8.1 trước đây gây ra nhiều vấn đề hơn là sửa lỗi. Ví dụ như bản cập nhật Threshold cho Windows 10 mới đây, nó gỡ bỏ những chương trình bên thứ ba và cài lại bất kỳ ứng dụng Windows 10 gốc nào mà bạn xoá đi.

Để tránh được những vấn đề tiêu cực thì Redstone cần cải thiện Windows 10 theo cách giữ nguyên được thiết lập cũ của người dùng. Vài dấu hiệu ban đầu cho thấy bản cập nhật mới cũng sẽ vấp những lỗi cũ. Người dùng phải đăng ký vào chương trình Windows Insider Program ( https://insider.windows.com ) để có thể thử nghiệm trước các bản "build" Windows mới trước khi nhận được bản cập nhật Redstone mà Microsoft dự kiến sẽ tung ra vào tháng 12 năm nay.

Mọi người than phiền về ứng dụng Desktop tự đóng, các ứng dụng mặc định thay đổi và màn hình nhấp nháy khi gắn một thiết bị vào với một màn hình khác. Những vấn đề có vẻ nhỏ nhặt ấy lại gây khó chịu cho người dùng. Mục đích của chương trình Windows Insider Program là nhận diện những lỗi ấy qua từng tháng sử dụng trước khi một phiên bản cập nhật chính thức được tung ra.

Redstone vẫn còn một thời gian khá xa cho Microsoft bổ sung. Mọi người trông chờ Redstone sẽ được Microsoft tung ra làm hai phần, phần đầu vào tháng 6, và phần thứ 2 vào tháng 10. Microsoft vẫn đủ thời gian để sửa những lỗi đã được nhận diện trước đây.

Khoảng thời gian từ nay cho tới cuối năm 2016 vẫn còn dài, đủ để đảm bảo cho những tính năng mới của Windows 10 có thể hoạt động ổn định. Một trong những tính năng này sẽ là Action Centre được tu bổ lại, là panel dọc xuất hiện bên phải thông báo ứng dụng. Redstone sẽ thêm nhiều thông tin khác vào giao diện này, biến nó giống như widget desktop hơn.

Nhưng quan trọng hơn cả là một công cụ mà trước nay nhiều người chưa dùng đến: Cortana. Nhiều người chỉ muốn xoá nó đi vì nó rườm rà. Điều đáng tiếc là bạn không thể nào gỡ bỏ Cortana ra khỏi Windows 10 được. Microsoft hy vọng là sẽ hồi phục được công cụ này. Nó sẽ "trôi nổi" ở đâu đó trong giao diện của Windows 10, là một phần của hệ điều hành, giống như tính năng tìm kiếm vậy. Nhưng dù sao, nó cũng sẽ có một "chốn dung thân" cố định, rất có thể đó là ở thanh Taskbar.

Có lẽ bạn còn nhớ công cụ trợ giúp Clippy hình cái ghim tài liệu trong bộ Office XP. Nhiều chuyên gia vẫn cho rằng rất có thể Cortana cũng sẽ phiền hà giống như Clippy vậy. Nhưng có lẽ Cortana cũng cần có một cơ hội xuất hiện nào đó, và Redstone sẽ hiện thực hoá điều này.


Nguồn tin: www.pcworld.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

ho tro tu van ms tam

 

KINH DOANH ONLINE

Ms.Thanh Tâm
0909.83.13.69
Mr.Huy Quốc
0906.217.918

Tư Vấn Dàn Mạng

Ms. Thanh Tâm
0909.83.13.69
Mr.Huy Quốc
0906.217.918

Tin khuyến mãi

Thống kê

 • Đang truy cập: 43
 • Khách viếng thăm: 40
 • Máy chủ tìm kiếm: 3
 • Hôm nay: 1,314
 • Tháng hiện tại: 308,658
 • Tổng lượt truy cập: 52,455,467

Tin tức

Dịch Vụ Sửa Chữa Tận Nơi

Mr. Nam
0935.160.058