tam quoc

 

Sử dụng tính năng Virtual Desktops không cần cài Windows 10

Đăng lúc: Thứ ba - 28/06/2016 02:23 - Người đăng bài viết: admin
 

Virtual Desktops là tính năng hữu ích trên Windows 10, cho phép người dùng tạo ra các màn hình desktop độc lập để quản lý cùng lúc nhiều cửa sổ ứng dụng.

 • Vô hiệu hóa hoặc che webcam trên máy tính
 • Tắt thông báo Live video trên Facebook
 • 12 ứng dụng cho người dùng Windows chuyên nghiệp
 • Thiết lập trình duyệt chặn video tự động phát
 • Hạ cấp Windows 10 và những điều cần biết 

Trước đây, để có thể làm việc trên nhiều ứng dụng đồng thời, người dùng buộc phải sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Tab hoặc sử dụng nhiều màn hình cùng lúc ( đa màn hình ).

Nhưng với tính năng Virtual Desktops trên Windows 10 , bạn có thể tạo ra một số màn hình desktop, sau đó dễ dàng thực hiện các thao tác như chạy nhiều ứng dụng cùng lúc trên các màn hình ảo, chuyển đổi qua lại giữa các màn hình bằng nút Task view,....

Tuy nhiên, để có thể mang tính năng này lên Windows 7/8/8.1 thì bạn không có cách nào khác ngoài việc sử dụng một số ứng dụng từ hãng thứ 3, đơn cử như Sysinternals Desktops v2.0 (hay còn gọi là Desktops v2.0).

Desktops v2.0 có dung lượng chỉ khoảng 70 KB và không yêu cầu thao tác cài đặt. Mặc dù hoạt động ở chế độ nền nhưng Desktops v2.0 gần như không ảnh hưởng đến hiệu suất của hệ thống, trừ khi bạn mở quá nhiều ứng dụng trên các màn hình desktop của ứng dụng này.

Sau khi tải về tập tin .Zip từ đường dẫn https://goo.gl/YqWIzq  , bạn hãy giải nén tập tin này và khởi chạy tập tin Desktops.exe vừa nhận được.

Lúc này, hộp thoại Desktops v2.0 sẽ xuất hiện, cho phép bạn quyết định phím tắt của ứng dụng bằng cách đánh dấu chọn vào một trong 4 hộp: Alt, Control (Ctrl), Shift, Windows hoặc 2 ô Number, Functions.

Bằng cách này, bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa các màn hình desktop một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Vẫn trong hộp thoại này, bạn hãy đánh dấu chọn vào hộp Run automatically at logon để ứng dụng tự động khởi chạy cùng Windows.

Sử dụng tính năng Virtual Desktops không cần cài Windows 10 1
Hộp thoại Desktop v2.0 trên Windows 7

Cuối cùng nhấn Ok để kích hoạt ứng dụng. Từ bây giờ, Desktops v2.0 sẽ chạy ngầm trên hệ thống và hiển thị biểu tượng trên thanh hệ thống.

Sử dụng tính năng Virtual Desktops không cần cài Windows 10 2
Sử dụng cùng lúc 4 màn hình desktop khác nhau.
Để chuyển đổi qua lại giữ các màn hình desktop, bạn chỉ cần sử dụng tổ hợp phím vừa đặt hoặc nhấn chuột vào biểu tượng của ứng dụng này trên thanh hệ thống.
 
Tuy nhiên, Desktops v2.0 cần đôi chút thời gian để xử lý trong lần đầu tiên bạn chuyển đổi qua lại giữa các màn hình. Sau đó, ứng dụng này sẽ hoạt động mượt mà trở lại.
 
Desktops v2.0 chỉ hỗ trợ 4 màn hình desktop, và không có hiệu ứng chuyển động nào cho bạn biết màn hình desktop nào đang được chọn sử dụng. Bên cạnh đó, tiện ích này cũng không hỗ trợ thao tác kéo thả các ứng dụng đang chạy từ màn hình này sang màn hình khác giống Windows 10 .
 
Tuy nhiên, xét cho cùng, với một ứng dụng có dung lượng cực nhẹ, thao tác đơn giản và gần như không ảnh hưởng đế hệ thống khi hoạt động mà lại đáp ứng được những tính năng cơ bản của Virtual desktops trên Windows 10 thì có lẽ Desktops v2.0 đáng để người dùng tin tưởng sử dụng.
 
Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số ứng dụng khác có chức năng tượng tự, chẳng hạn Dexpot ,  VirtualWin hay một số ứng dụng khác.
 

Nguồn tin: www.pcworld.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

ho tro tu van ms tam

 

KINH DOANH ONLINE

Ms.Thanh Tâm
0909.83.13.69
Mr.Huy Quốc
0906.217.918

Tư Vấn Dàn Mạng

Ms. Thanh Tâm
0909.83.13.69
Mr.Huy Quốc
0906.217.918

Tin khuyến mãi

Thống kê

 • Đang truy cập: 71
 • Khách viếng thăm: 65
 • Thành viên online: 1
 • Máy chủ tìm kiếm: 5
 • Hôm nay: 21,339
 • Tháng hiện tại: 513,411
 • Tổng lượt truy cập: 50,098,577

Tin tức

Dịch Vụ Sửa Chữa Tận Nơi

Mr. Nam
0935.160.058