tam quoc

 

Tùy chỉnh tính năng AutoPlay trong Windows 10

Đăng lúc: Thứ năm - 07/01/2016 06:27 - Người đăng bài viết: admin
 

Bạn có thể bật, tắt tính năng AutoPlay và tùy chọn một số tác vụ để máy tính Windows 10 tự động thực hiện khi đưa đĩa CD/DVD vào khay hay gắn thẻ nhớ vào khe đọc thẻ.

 • Vô hiệu hóa thông báo Feedback trên Windows 10
 • Tự sửa 10 lỗi cho Windows 10
 • 7 thao tác nhanh trên Windows 10 mà bạn có thể chưa biết
 • Khai thác các tính năng ẩn trên Windows 10
 • 5 thiết lập tiết kiệm pin cho laptop Windows 10

Khi kết nối thiết bị lưu trữ gắn ngoài như đĩa CD, DVD hoặc thẻ nhớ vào máy tính, bạn thường thấy Windows hiển thị một cửa sổ popup "AutoPlay". Tính năng AutoPlay phát hiện loại thiết bị bạn đã gắn vào và tự động thực hiện bất cứ tác vụ nào mà bạn yêu cầu.

Tuy nhiên, trên Windows 10, nếu cảm thấy tính năng này gây phiền nhiễu thì bạn có thể vô hiệu hóa AutoPlay với cách rất đơn giản được đề cập bên dưới.

Bật tắt AutoPlay trong Settings

Hãy mở ứng dụng Settings trong Windows 10 rồi nhấn vào mục Devices. Tiếp theo, nhấn vào “AutoPlay” trong danh sách bên trái và chuyển thanh trượt sang On/Off trong mục “Use AutoPlay for all media and devices” để bật hay tắt tính năng AutoPlay. Nếu chọn Off, bạn sẽ không bao giờ thấy cửa sổ AutoPlay hiển thị mỗi khi gắn thiết bị vào nữa.

Tùy chỉnh tính năng AutoPlay trong Windows 10 1
Có thể chọn từng tác vụ AutoPlay riêng biệt cho mỗi loại thiết bị gắn ngoài.
Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn On cho AutoPlay và tùy chỉnh hoạt động theo ý mình. Trong mục “Choose AutoPlay Defaults”, hãy chọn hành động mặc định mà bạn muốn AutoPlay thực hiện khi kết nối từng loại thiết bị riêng biệt như thiết bị lưu trữ USB, thẻ nhớ hoặc smartphone.

Bạn sẽ có các lựa chọn như "Open folder to view files", "Import photos or videos", "Configure this drive for backup" hay "Take no action". Bằng cách này, bạn có thể tạm tắt tính năng AutoPlay cho một số loại thiết bị bằng cách chọn tùy chọn “Take no action”, nhưng lại muốn máy tính vẫn thực hiện tác vụ riêng cho các thiết bị khác.

Một mẹo nhỏ khác là bạn có thể nhấn giữ nút Shift trong khi đang gắn thiết bị để hiển thị cửa sổ AutoPlay, cho dù thiết lập mặc định đang được chọn thế nào đi nữa.

Bật tắt AutoPlay trong Control Panel

Nếu muốn tùy chỉnh tính năng AutoPlay cho các loại thiết bị lưu trữ như đĩa CD nhạc, DVD, SuperVideo hay đĩa Blu-ray, bạn có thể thực hiện trong Control Panel vì ứng dụng Settings của Windows 10 không cho phép làm điều này.

Tùy chỉnh tính năng AutoPlay trong Windows 10 2
Tùy chỉnh AutoPlay trong Control Panel của Windows 10.
Trước hết, hãy mở Control Panel và chọn biểu tượng AutoPlay. Bạn có thể đánh dấu chọn hộp “Use AutoPlay for all media and devices” nếu muốn bật tính năng AutoPlay, và ngược lại không đánh dấu nếu muốn tắt. Tương tự như phần hướng dẫn thiết lập trong Settings, bạn có thể chọn hành động mặc định cho mỗi loại thiết bị ở ngay các mục bên dưới. Ở dưới cùng của danh sách, bạn sẽ thấy nút “Reset all defauls” dùng để chuyển tất cả thiết lập trở về trạng thái ban đầu.

Vô hiệu hóa AutoPlay bằng Group Policy Editor

Nếu đang sử dụng phiên bản Windows 10 Pro và muốn vô hiệu hóa tính năng AutoPlay cho nhiều tài khoản người dùng khác nhau trên cùng một máy tính, bạn có thể thực hiện thông qua trình Group Policy Editor.

Tùy chỉnh tính năng AutoPlay trong Windows 10 3
Vô hiệu hóa AutoPlay trong Group Policy Editor.
Để thực hiện, hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp Run và gõ vào “gpedit.msc”.

Trong mục Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components rồi chọn AutoPlay Policies. Trong phần khung bên phải, hãy nhấn đúp vào mục “Turn off AutoPlay” để mở hộp thoại Properties.

Tiếp đến, hãy nhấn Enabled rồi chọn “All drives” trong mục “Turn off AutoPlay” để tắt tính năng AutoPlay đối với tất cả thiết bị, hoặc chọn “CD-ROM and removable media drives” để tắt tính năng AutoPlay đối với ổ đĩa CD-ROM và các ổ đĩa gắn ngoài.


Nguồn tin: www.pcworld.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

ho tro tu van ms tam

 

KINH DOANH ONLINE

Ms.Thanh Tâm
0909.83.13.69
Mr.Huy Quốc
0906.217.918

Tư Vấn Dàn Mạng

Ms. Thanh Tâm
0909.83.13.69
Mr.Huy Quốc
0906.217.918

Tin khuyến mãi

Thống kê

 • Đang truy cập: 101
 • Khách viếng thăm: 98
 • Máy chủ tìm kiếm: 3
 • Hôm nay: 11,219
 • Tháng hiện tại: 311,017
 • Tổng lượt truy cập: 48,674,067

Tin tức

Dịch Vụ Sửa Chữa Tận Nơi

Mr. Nam
0935.160.058