tam quoc

 

Vô hiệu hóa thông báo Windows Defender trên Windows 10

Đăng lúc: Thứ tư - 21/09/2016 06:32 - Người đăng bài viết: admin
 

Bạn khó chịu vì Windows Defender liên tục hiển thị thông báo? Vài phương pháp sau đây sẽ giúp bạn hạn chế hoặc thậm chí vô hiệu hóa hoàn toàn các thông báo này.

  • Làm gì khi không thể nâng cấp lên Windows 10 Anniversary
  • Khắc phục lỗi 100% Disk Usage trên Windows 10
  • Windows 10: Sao lưu và phục hồi driver với một dòng lệnh
  • Loại bỏ thư mục $WINDOWS.~BT khỏi Windows

Mặc định, Windows Defender trên Windows 10  chạy ngầm và liên tục quét toàn bộ máy tính của bạn để tìm các mối de đọa. Trong trường hợp phát hiện điều khả nghi, công cụ này sẽ thông báo đến người dùng trên thanh Action Center .

Vô hiệu hóa thông báo Windows Defender trên Windows 10 1
Thông báo dạng pop-up của Windows Defender.

Tuy nhiên, kể từ phiên bản Anniversary, Microsoft đã tích hợp thêm một tính năng với tên gọi enhanced notifications, cho phép Windows Defender liên tục hiển thị các thông báo theo dạng pop-up và hiển thị trên Action Center . Điều này vô hình chung đã khiến rất nhiều người dùng cảm thấy rất khó chịu.

Chính vì vậy, nếu đang tìm cách hạn chế hay thậm chí vô hiệu hóa hoàn toàn những thông báo của Windows Defender, bạn có thể áp dụng một số phương pháp sau đây.

Windows Settings.

Để thực hiện, bạn hãy nhấn vào nút Settings (biểu tượng hình bánh răng) trong trình đơn Start. Trong cửa sổ Windows Settings vừa xuất hiện, bạn truy cập Update and security > Windows Defender. Lúc này, ở vùng giao diện chính, hãy tìm và trượt thanh kích hoạt của vùng Enhanced notifications về vị trí Off là hoàn tất.

Vô hiệu hóa thông báo Windows Defender trên Windows 10 2
Thao tác trên cửa sổ Windows Settings.

Từ bây giờ, nếu Windows Defender phát hiện một mối đe dọa trên máy tính, bạn vẫn nhận được thông báo, nhưng chúng không còn được hiển thị trên Action Center. Tuy nhiên, Windows Defender vẫn tiếp tục hiển thị thông báo nếu công cụ này vừa hoàn tất quá trình quét thủ công hoặc lịch quét theo thường nhật.

Group Policy

Để thực hiện, bạn hãy nhập từ khóa gpedit.msc vào thanh tìm kiếm, sau đó nhấn chọn Edit group policy. Trong cửa sổ vừa xuất hiện, bạn truy cập Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Windows Defender > Client Interface

Từ đây, nếu kích hoạt tùy chọn “suppress all notifications”, bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào từ Windows Defender nữa. Nhưng lưu ý, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ bỏ qua tất cả cảnh báo virus từ công cụ này.

Vô hiệu hóa thông báo Windows Defender trên Windows 10 3
Thao tác với Group Policy.

Windows Registry

Tương tự thao tác với Group Policy, đầu tiên, bạn hãy nhập từ khóa regedit vào thanh tìm kiếm, sau đó nhấn chọn regedit.exe trong vùng kết quả.

Tiếp đến, hãy truy cập HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft\ Windows Defender \UX Configuration trong cửa sổ vừa xuất hiện.

Trong trường hợp khóa UX Configuration không tồn tại, bạn hãy nhấn phải chuột vào khóa Windows Defender và chọn New > Key, sau đó đặt khóa này với tên UX Configuration.

Vô hiệu hóa thông báo Windows Defender trên Windows 10 4
Thao tác trên cửa sổ Registry Editor.

Tiếp đến, hãy nhấn phải chuột vào khóa UX Configuration vừa tạo và chọnNew > Dword (32-bit) Value, sau đó đặt tên Notification_Suppress.
Từ bây giờ, bạn chỉ cần nhấn đúp vào khóa Notification_Suppress và thay đổi giá trị thành 1 rồi nhấn Ok là hoàn tất.


Nguồn tin: www.pcworld.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

ho tro tu van ms tam

 

KINH DOANH ONLINE

Ms.Thanh Tâm
0909.83.13.69
Mr.Huy Quốc
0906.217.918

Tư Vấn Dàn Mạng

Ms. Thanh Tâm
0909.83.13.69
Mr.Huy Quốc
0906.217.918

Tin khuyến mãi

Thống kê

  • Đang truy cập: 69
  • Hôm nay: 9,122
  • Tháng hiện tại: 367,363
  • Tổng lượt truy cập: 48,136,355

Tin tức

Dịch Vụ Sửa Chữa Tận Nơi

Mr. Nam
0935.160.058