tam quoc

 

Windows 10: Ghi hình mọi hoạt động trên giao diện ứng dụng

Đăng lúc: Thứ tư - 21/10/2015 15:31 - Người đăng bài viết: admin
 

Một tính năng được tích hợp trong Windows 10 sẽ giúp bạn quay video màn hình ứng dụng mà không cần đến bất kỳ ứng dụng nào khác từ hãng thứ ba.

  • Khai thác các tính năng ẩn trên Windows 10
  • Windows 10: Khởi chạy cùng lúc nhiều ứng dụng chỉ với một shortcut
  • Chụp lại toàn bộ giao diện trang web trên Chrome
  • Windows 10: Vô hiệu hóa hiệu ứng chuyển động cửa sổ
  • Hạ cấp Windows 10 xuống Windows 7 hay 8.1

Trên Windows 10 có một tính năng mặc định khá thú vị và được giấu trong ứng dụng Xbox mà chắc hẳn ít ai biết đến, đó là Game DVR - tính năng cho phép người dùng quay video toàn bộ hoạt động trên giao diện ứng dụng của mình.

Mặc dù được thiết kế để người dùng quay lại những phút giây chơi game, nhưng Game DVR vẫn hoạt động tốt trên tất cả ứng dụng khác, bao gồm trình duyệt web và thậm chí là Microsoft Word.

Tuy nhiên, Game DVR cũng có hạn chế là không thể quay lại toàn bộ ứng dụng đang chạy trên giao diện màn hình của bạn, mà chỉ có thể quay lại một lần với một cửa sổ hay ứng dụng.

Nhưng khi xét về mặt tích cực, tính năng này vẫn khá tiện dụng nếu như bạn muốn quay video giao diện bất kỳ ứng dụng nào mình muốn mà không phải "lăn tăn" đến việc tìm ứng dụng của hãng thứ ba.

Để thực hiện, trước hết, bạn cần phải kích hoạt ứng dụng Xbox bằng cách tìm và mở ứng dụng này trong danh sách All apps trên trình đơn Start .

Windows 10: Ghi hình mọi hoạt động trên giao diện ứng dụng 1
Ứng dụng Xbox nằm ở gần cuối danh sách All apps.

Một khi ứng dụng Xbox được thiết lập hoàn tất, hãy nhấn tổ hợp phím Windows + G để mở thanh công cụ Game trong bất kỳ giao diện ứng dụng nào mình muốn quay video.

Nếu như là lần đầu tiên mở thanh công cụ Game trong giao diện ứng dụng, một thông báo dạng pop-up sẽ xuất hiện và yêu cầu bạn có muốn mở thanh công cụ Game hay không.

Lúc này, bạn chỉ cần nhấn Yes, this is a game.

Windows 10: Ghi hình mọi hoạt động trên giao diện ứng dụng 2
Xác nhận đây là game.
Từ bây giờ, cho dù không phải là game, tính năng này vẫn hoạt động trong bất kỳ giao diện ứng dụng nào bạn muốn, bao gồm trình duyệt web.

Để bắt đầu quay video giao diện ứng dụng, trong thanh công cụ Game, bạn hãy nhấn vào nút màu đỏ.

Windows 10: Ghi hình mọi hoạt động trên giao diện ứng dụng 3
Thanh công cụ Game.
Lưu ý, tính năng này chỉ quay lại video giao diện cửa sổ ứng dụng và hoàn toàn không quay lại toàn bộ giao diện màn hình cũng như việc di chuyển của con trỏ chuột.

Khi muốn dừng việc quay video, bạn mở thanh công cụ Game bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + G một lần nữa và nhấn tiếp vào nút stop (dừng) màu đỏ.

Để có thể tìm và xem lại video mình vừa quay, bạn hãy mở ứng dụng Xbox bằng cánh nhấn vào nút Xbox trên thanh công cụ Game, hoặc truy cập vào ứng dụng này trên trình đơn Start .

Tiếp đến, bên trái của cửa sổ ứng dụng Xbox sẽ hiển thị một loạt các biểu tượng, bạn hãy nhấn vào biểu tượng hình dải film (biểu tượng thứ sáu từ trên đếm xuống) để mở trình đơn Game DVR.

Windows 10: Ghi hình mọi hoạt động trên giao diện ứng dụng 4
Giao diện ứng dụng Xbox.
Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách các video đã quay của mình, cùng với đó là một số tính năng chỉnh sửa như đổi tên (Rename) hay cắt video.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh một số thiết lập cho việc quay video giao diện ứng dụng như điều chỉnh thời gian quay, thiết lập độ dài tối đa của các video, hay "ép" thanh công cụ Game ghi nhớ các ứng dụng được chọn mở như là một game (điều này luôn được mặc định kích hoạt); bằng cách nhấn vào biểu tượng hình bánh răng trên thanh công cụ Game để truy cập vào trình đơn thiết lập của thanh công cụ này.

Windows 10: Ghi hình mọi hoạt động trên giao diện ứng dụng 5
Một số tùy chỉnh thiết lập trong trình đơn Game DVR.
Bên cạnh đó, để tùy chỉnh một số thiết lập nâng cao khác như đặt tổ hợp phím điều khiển thanh công cụ Game, bạn hãy nhấn vào mục Go to the Xbox app to see more settings.


Nguồn tin: www.pcworld.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

ho tro tu van ms tam

 

KINH DOANH ONLINE

Ms.Thanh Tâm
0909.83.13.69
Mr.Huy Quốc
0906.217.918

Tư Vấn Dàn Mạng

Ms. Thanh Tâm
0909.83.13.69
Mr.Huy Quốc
0906.217.918

Tin khuyến mãi

Thống kê

  • Đang truy cập: 98
  • Hôm nay: 23,466
  • Tháng hiện tại: 244,427
  • Tổng lượt truy cập: 51,742,280

Tin tức

Dịch Vụ Sửa Chữa Tận Nơi

Mr. Nam
0935.160.058