tam quoc

 

Apple sắp khai tử bàn phím vật lý trên MacBook?

Đăng lúc: Thứ hai - 11/04/2016 19:52 - Người đăng bài viết: admin
 

MacBook tương lai có thể mỏng hơn nữa nhờ được trang bị một bề mặt cảm ứng phẳng thay cho bàn phím vật lý mà người sử dụng có thể gõ vào để nhập liệu.

 • Chrome cho iOS đã hỗ trợ 3D Touch
 • Màn hình '3D Touch' của iPhone 6S có gì đặc biệt?
 • Facebook hỗ trợ 3D Touch trên iPhone 6S/6S Plus
 • iPhone SE: Camera 12 megapixel, không hỗ trợ 3D Touch
 • Công nghệ cảm ứng lực nhấn 3D Touch và Force Touch

Một bằng sáng chế vừa được tiết lộ bởi Văn phòng sáng chế và thương hiệu Mỹ (USPTO) cho thấy Apple sẽ làm thay đổi đáng kể thiết kế MacBook trong tương lai với kích thước mỏng hơn bằng cách sử dụng một bề mặt cảm ứng phẳng thay cho bàn phím vật lý.

Bằng sáng chế được Apple nộp vào tháng 9/2015 mang tên “Zero Travel”, kèm mô tả “cấu hình máy tính, cảm ứng lực với cơ cấu đầu vào cho một thiết bị điện tử”. Điểm độc đáo ở đây là lớp cảm ứng có thể c ảm nhận lực từ các ngón tay của người sử dụng đến bề mặt bộ phận nhập dữ liệu, và khi ép xuống một động cơ nhỏ sẽ tạo ra cảm giác như đang thực sự nhấp chuột.

 

Apple sắp khai tử bàn phím vật lý trên MacBook? 1
Nội dung mô tả bằng sáng chế Apple đang chờ cấp phép.

Với bề mặt cảm ứng, việc nhập dữ liệu sẽ được thực hiện dựa trên công nghệ cảm ứng haptic, cảm ứng lực Force Touch trên MacBook gần đây. Tương tự như trackpad Force Touch trên MacBook và MacBook Pro hiện tại, công nghệ mới sẽ không tạo ra cơ chế vật lý di chuyển kiểu như các phím trong bàn phím vật lý bị ấn xuống khi nhập liệu.

Bằng sáng chế cũng mô tả các lỗ nhỏ trên bề mặt của touchpad có thể sáng lên khi phát hiện có thao tác vào các phím khác nhau, mang đến cảm giác giống như bàn phím backlit đang có trên MacBook Air và Pro.

Ngoài ra, theo mô tả từ hình ảnh bằng sáng chế, Apple sẽ trang bị một touchpad nhỏ hơn đặt bên cạnh trackpad hiện tại, đóng vai trò thay thế cho bàn phím số.

Apple sắp khai tử bàn phím vật lý trên MacBook? 2
Touchpad bàn phím số cũng được đưa ra trong thiết kế, đặt cạnh trackpad.

Nhưng lợi thế thực sự của ý tưởng bàn phím mới từ Apple đó là nó có thể tùy biến tùy thuộc vào những gì mà người sử dụng đang thực hiện. Chẳng hạn, nó sẽ phục vụ các thao tác di chuyển khi duyệt web, nhưng chuyển sang bàn phím QWERTY khi viết một email hoặc gõ một tài liệu. Bên cạnh đó, các đối tác phát triển bên thứ ba có thể tạo kiểu bố trí đầu vào cụ thể dành cho các ứng dụng của họ.

Nhược điểm của bàn phím mới chính là nó sẽ không giúp cho người sử dụng có cảm nhận chính xác về các phím đã gõ, vốn là nhược điểm trên bàn phím cảm ứng mà smartphone hay tablet phải đối diện trong thời gian qua.

Và như thường lệ, một bằng sáng chế không có nghĩa là Apple sẽ phải mang đến sản phẩm của mình trong tương lai, nhưng ít nhiều nó cho thấy Apple đang có những suy nghĩ về cấp độ tiếp theo của công nghệ Force Touch hay 3D Touch .


Nguồn tin: www.pcworld.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

ho tro tu van ms tam

 

KINH DOANH ONLINE

Ms.Thanh Tâm
0909.83.13.69
Mr.Huy Quốc
0906.217.918

Tư Vấn Dàn Mạng

Ms. Thanh Tâm
0909.83.13.69
Mr.Huy Quốc
0906.217.918

Tin khuyến mãi

Thống kê

 • Đang truy cập: 66
 • Khách viếng thăm: 54
 • Máy chủ tìm kiếm: 12
 • Hôm nay: 23,466
 • Tháng hiện tại: 244,369
 • Tổng lượt truy cập: 51,742,222

Tin tức

Dịch Vụ Sửa Chữa Tận Nơi

Mr. Nam
0935.160.058