tam quoc

 

Chromebook tương lai sẽ hỗ trợ sạc không dây

Đăng lúc: Thứ sáu - 10/07/2015 13:25 - Người đăng bài viết: admin
 

Không chỉ hỗ trợ sạc pin qua bộ sạc không dây, những mẫu Chromebook tương lai còn có thể sạc không dây cho smartphone tương thích.

 • Apple 'né' công nghệ sạc không dây
 • Cận cảnh sạc không dây Microsoft DT-903
 • Chén sạc không dây Intel sẽ lên kệ vào cuối năm
 • Cận cảnh sạc không dây Microsoft DT-903
 • HP trình làng 2 laptop lai mới

Google vừa tiết lộ những mẫu Chromebook thế hệ mới sẽ hỗ trợ sạc không dây . Hiện tại, bằng sáng chế cho phát minh tích hợp bộ sạc không dây đặc biệt mà Google phát triển đang chờ Văn phòng Bản quyền thương hiệu Mỹ (USPTO) thông qua.

Sở dĩ công nghệ sạc không dây mà Google phát triển có tính chất đặc biệt là vì không chỉ hỗ trợ khả năng sạc pin cho chính chiếc Chromebook không dùng đến dây nhợ lằng nhằng, mà còn có thể sạc không dây cho những chiếc smartphone tương thích.

Chromebook tương lai sẽ hỗ trợ sạc không dây 1
Chromebook tương lai sẽ hỗ trợ sạc không dây.

Đáng chú ý là "lõi sạc" không dây mà Google phát triển có kích thước rất nhỏ gọn, có thể tích hợp ngay bên dưới một phím ký tự bất kỳ trên bàn phím máy tính xách tay.

Theo Google , thiết kế này giúp đơn giản đáng kể quá trình sửa chữa, thay thế khi cần thiết vì các kỹ thuật viên sẽ không cần phải tháo rời những chiếc Chromebook thành từng phần.

Như PC World Vietnam từng thông tin sạc không dây về cơ bản là những nguyên lý về điện và từ trường. Nói một cách cụ thể hơn là khi một dòng điện đi qua một dây dẫn điện, nó tạo ra một vùng từ trường có hướng thẳng góc với dây dẫn điện. Bằng cách tạo một cuộn dây, từ trường này được khuếch đại và nếu đặt một cuộn thứ hai trong từ trường của cuộn thứ nhất, một dòng điện sẽ được tạo ra trong cuộn thứ hai, và đây gọi là cảm ứng từ.

Tuy nhiên, vì kích thước của từ trường tỷ lệ với năng lượng của dòng điện chạy qua cuộn dây và vì truyền điện qua khoảng cách xa không phải là phương pháp hữu hiệu, nên hai cuộn dây phải được đặt rất gần nhau.

Hy vọng trong một tương lai gần không chỉ những chiếc Chromebook mà sẽ có thêm nhiều máy tính xách tay được tích hợp công nghệ sạc không dây mà Google phát triển hôm nay.


Nguồn tin: www.pcworld.com.vn
Từ khóa:

lằng nhằng

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

ho tro tu van ms tam

 

KINH DOANH ONLINE

Ms.Thanh Tâm
0909.83.13.69
Mr.Huy Quốc
0906.217.918

Tư Vấn Dàn Mạng

Ms. Thanh Tâm
0909.83.13.69
Mr.Huy Quốc
0906.217.918

Tin khuyến mãi

Thống kê

 • Đang truy cập: 82
 • Khách viếng thăm: 81
 • Máy chủ tìm kiếm: 1
 • Hôm nay: 11,019
 • Tháng hiện tại: 366,647
 • Tổng lượt truy cập: 51,864,500

Tin tức

Dịch Vụ Sửa Chữa Tận Nơi

Mr. Nam
0935.160.058