tam quoc

 

Chromebook vẫn tăng trưởng tốt trong năm nay

Đăng lúc: Thứ bảy - 23/05/2015 18:30 - Người đăng bài viết: admin
 

Máy tính giá thấp chạy hệ điều hành Chrome OS của Google đang có mức tăng trưởng nhanh, và chưa có dấu hiệu dừng lại.

  • 2015 sẽ là năm của Chrome OS?
  • Chrome OS bắt đầu đe dọa Windows
  • Gartner: PC thoái trào, cơ hội cho Chromebook bay cao

Những nỗ lực của Google trong việc tăng cường tính năng cho Chromebook hứa hẹn làm tăng doanh số bán thể loại máy tính xách tay giá thấp này lên 27% trong năm nay.

Doanh số bán Chromebook trên toàn thế giới sẽ đạt 7,29 triệu máy trong năm nay, theo dự báo mới nhất của hãng nghiên cứu Gartner.

Dù vậy, thị trường sẽ tăng trưởng chậm lại trong năm 2016, với doanh số bán dự kiến 7,95 triệu máy, Gartner cho biết.

Chromebook vẫn tăng trưởng tốt trong năm nay 1

Được giới thiệu lần đầu vào năm 2011, hầu hết người dùng máy tính vẫn chỉ quen với khái niệm Chromebook . Những máy tính xách tay giá thấp chạy hệ điều hành Chrome OS của Google, được thiết kế cho những người chủ yếu dùng máy tính của họ trên Internet. Chúng được sử dụng tương tự như cách người ta vẫn dùng máy tính bảng và smartphone, với phần lớn ứng dụng đều đòi hỏi thiết bị có kết nối Internet.

Google đang liên tục bổ sung các tính năng mới cho Chromebook, trong khi các nhà sản xuất phần cứng cũng đề xuất những mức giá máy ngày càng hấp dẫn hơn, hiện tại đã có những mẫu Chromebook giá chỉ có 149 USD . Thị trường đang tràn ngập những mẫu Chromebook từ cấp thấp cho đến cao cấp của các hãng Acer, Hewlett-Packard, Dell và Lenovo.

Google đang có tham vọng Chromebook sẽ được dùng thay thế cho PC Windows với danh mục ngày càng dài các ứng có thể chạy offline. Với các công cụ chia sẻ nội dung, hội nghị truyền hình và làm việc cộng tác, Google muốn tăng sự hấp dẫn của loại laptop này đối với doanh nghiệp.

Mặc dù giai đoạn vừa qua đạt tốc độ tăng trưởng cao, Chromebook sẽ vẫn chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong tổng số gần 300 triệu máy tính cá nhân dự kiến sẽ xuất xưởng trong năm nay.

Trong năm 2014, Chromebook đã tìm thấy chỗ đứng trong lĩnh vực giáo dục, với khoảng 67,1% trên tổng số máy bán ra. Khoảng 26,7% số người mua Chromebook là người tiêu dùng, và 6,2% là người dùng doanh nghiệp.

Chromebook hưởng lợi khi công nghệ điện toán đám mây ngày càng phát triển, nhưng có thể phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các thiết bị chạy Windows 8.1 và Windows 10 giá thấp, theo chuyên gia tích Isabelle Durand của hãng nghiên cứu Gartner.

Durand cho rằng, sự thành công của Chromebook trong thị trường tiêu dùng chủ yếu là nhờ các mạng băng thông rộng Wi-Fi tốc độ cao (chủ yếu bên ngoài nước Mỹ), cũng như đã giải tỏa những ngờ vực rằng các ứng dụng dựa trên mây là không đủ tin cậy.

Cũng theo Durand, người dùng am hiểu công nghệ sẽ tiếp tục xem Chromebook như là một thiết bị điện toán thứ hai để bổ sung cho những chiếc máy tính xách tay và để bàn đầy đủ tính năng. Chromebook có thể hấp dẫn các doanh nghiệp nhỏ cần tiết kiệm chi tiêu cho phần cứng.

Dù vậy, vẫn có những thách thức. Số ứng dụng chạy được offline trên Chromebook còn hạn chế, người dùng vẫn chủ yếu sử dụng cho các ứng dụng dựa trên mây như Google Docs, và các kết nối Wi-Fi chưa phổ biến rộng khắp ở những khu vực như châu Á-Thái Bình Dương, là nơi được dự kiến sẽ có mức tăng trưởng cao đối với Chromebook.

Acer là hãng sản xuất Chromebook đứng đầu năm ngoái, đã bán ra 2 triệu máy trên toàn thế giới. HP đứng thứ hai, trong khi Samsung đã tụt vị trí sau khi ngừng bán Chromebook ở châu Âu.

 

Nguồn tin: www.pcworld.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

ho tro tu van ms tam

 

KINH DOANH ONLINE

Ms.Thanh Tâm
0909.83.13.69
Mr.Huy Quốc
0906.217.918

Tư Vấn Dàn Mạng

Ms. Thanh Tâm
0909.83.13.69
Mr.Huy Quốc
0906.217.918

Tin khuyến mãi

Thống kê

  • Đang truy cập: 122
  • Khách viếng thăm: 121
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 14,140
  • Tháng hiện tại: 342,150
  • Tổng lượt truy cập: 52,488,959

Tin tức

Dịch Vụ Sửa Chữa Tận Nơi

Mr. Nam
0935.160.058